Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử

Motor1 cho biết Audi Q2 sẽ bị khai tử để tập trung vào những mẫu xe có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Nhắc tới Audi, người ta thường nghĩ ngay tới các mẫu Q7 rộng rãi hay những mẫu A8 thường góp mặt trong series phim “Người Vận Chuyển” và ít ai biết tới mẫu SUV “em út” Q2. Mẫu xe này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và theo như kế hoạch sẽ nhận được bản nâng cấp giữa dòng đời vào 4 năm sau đó. Tuy nhiên, mới đây theo thông tin từ trang Motor1.com, hãng xe Đức đã đưa ra thông tin khai tử dòng Q2 để tập trung cho các mẫu xe mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. 

Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử ảnh 1

Motor1.com cũng đăng tải rằng thông báo về việc loại bỏ chiếc SUV nhỏ nhất của hãng được Giám đốc điều hành của Audi, ông Markus Duesmann đưa ra vào đầu tuần này trong cuộc phỏng vấn với truyền thông rằng họ quyết định không chế tạo dòng A1 cũng như không có mẫu xe nào kế nhiệm từ Q2. Audi đã tái thiết kế lại như một thương hiệu cao cấp và sẽ tập trung vào các mẫu xe chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn.

Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử ảnh 2

Hiện tại, Audi Q2 không chỉ được sản xuất tại Ingolstadt mà còn sản xuất tại Trung Quốc với phiên bản trục cơ sở kéo dài Q2L. Ngoài ra, chiếc xe này còn được bán tại thị trường tỷ dân với hệ động lực điện mang tên gọi e-tron. Mẫu xe thuần điện này có bộ pin dung lượng 38kWh giúp xe hoạt động quãng đường 265km sau khi sạc đầy.

Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử ảnh 3

Ở một số thị trường khác, Audi còn cung cấp phiên bản hiệu năng cao SQ2 mạnh mẽ với hệ dẫn động Quattro. Khối động cơ 2.0L của những chiếc SQ2 sản sinh công suất 296 mã lực và mô-men xoắn 400Nm thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Phiên bản hiệu suất cao mang nhiều điểm giống nhau với phiên bản Volkswagen T-Roc R được ra mắt vào tháng 11/2021 vừa qua.

Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử ảnh 4

Trong tương lai, Audi hướng đến đưa A3 trở thành sản phẩm gia nhập thị trường toàn cầu và công ty này cũng dự kiến ra mắt chiếc xe mới cuối cùng sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2026 trước khi bước qua thời kỳ điện khí hóa vào năm 2033. Việc duy trì hoạt động của xe ICE có thể sẽ duy trì tại một vài thị trường nhất định.

Sản phẩm kém hấp dẫn, Audi Q2 sắp bị khai tử ảnh 5

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác