Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây

Có tên gọi Royal Enfield Scram411, mẫu scrambler hoài cổ mới là một biến thể của dòng adventure Himalayan đã có mặt từ năm 2016.

Vào năm 2016 hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield đã chính thức bước chân vào phân khúc adventure với chiếc Himalayan, sở hữu nền tảng khung sườn và động cơ xi-lanh đơn 411cc Long Stroke hoàn toàn mới. Nhưng kể từ thời điểm đó tới nay, nền tảng mới này hoàn toàn không được hãng tận dụng cho bất kỳ một mẫu xe nào khác, dù đã từng có nhiều tin đồn rằng Royal Enfield sẽ phát triển ra các biến thể với dáng tracker hay scrambler. Và có vẻ như những tin đồn này sẽ trở thành sự thật khi những thông tin và hình ảnh rò rỉ nội bộ đã cho thấy sự tồn tại của một mẫu xe với tên Royal Enfield Scram411.

Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây ảnh 1
 Hãy bắt đầu từ những điểm chung của Scrambler 411 so với Himalayan. Dựa trên bản cập nhật mới nhất của mẫu adventure, chiếc xe cũng có hệ thống định vị Tripper giúp người lái có thể kết nối với điện thoại thông minh của mình và khả năng điều hướng tiện lợi. Màn hình tròn của Tripper tích hợp bên phải bảng đồng hồ vẫn nguyên kiểu dáng cổ điển truyền thống.
Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây ảnh 2
 Xe cũng vẫn sẽ được trang bị khối động cơ xi-lanh đơn dung tích 411cc cho ra công suất cực đại 24,5 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 32Nm tại 4.250 vòng/phút. Hệ thống treo cũng giữ nguyên: phuộc trước ống lồng đường kính 41mm và phuộc sau monoshock có thể điều chỉnh được tải trọng. Hệ thống khung đôi được thừa hưởng từ Himalayan 2021 nên cũng nhận được những thay đổi nhỏ giúp tăng sự ổn định khi vận hành trên đường địa hình.

Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây ảnh 3
 Từ những hình ảnh nội bộ rò rỉ, có thể thấy phần đuôi của 2 mẫu xe này cũng gần như giống hệt nhau, với sự khác biệt chỉ nằm ở yên sau vuốt thuôn hơn và tay xách thay cho baga của Scram411. Tuy nhiên phần trước xe đã có sự thay đổi lớn với vành 21 inch của Himalayan nay bị hạ xuống còn 19 inch, kèm lốp bản rộng hơn. Ngoài ra kính chắn gió cùng khung thép bảo vệ phần đầu cũng bị loại bỏ trên Scram411, nay được thay thế thành các tấm ốp "kiểng" nhỏ hai bên góc bình xăng và mào chắn gió.
Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây ảnh 4
 Với bánh hạ xuống 2 inch, khoảng sáng gầm của Scram411 cũng chỉ còn 200mm. Cuối cùng, Royal Enfield cũng lắp sẵn ốp gầm nhôm cho mẫu scrambler này. Theo các thông tin rò rỉ, chiếc xe sẽ được ra mắt tại Ấn Độ ngay trong tháng 3 tới.
Royal Enfield sắp có mô tô hoài cổ dáng scrambler giá rẻ, ra mắt ngay trong tháng 3 tới đây ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác