Royal Enfield khéo léo hé lộ Meteor 650 trong một video hành trình khám phá Nam Cực

Trong video #90 South của Royal Enfield, hãng đã hé lộ tinh tế chiếc Meteor 650 mới có kiểu dáng giống với Meteor 350 trong khi động cơ dùng chung với Interceptor và Continental GT.

Vào ngày 20/12/2021, Santhosh Vijay Kumar và Dean Coxson đã có chuyến hành trình đến Nam Cực trên mẫu adventure Royal Enfield Himalayan. Tuy Vijay Kumar và Coxson phải chịu những điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng địa hình di chuyển khó khăn trong suốt chuyến đi kéo dài 7 ngày, nhưng cả hai đã có một kế hoạch hợp lý để chống chọi lại những điều khiện khó khăn nhất.

Dean Coxson là một kỹ sư cao cấp của Royal Enfield (RE), trong cuộc phiêu lưu ở Nam Cực lần này ông đóng vai trò là người hỗ trợ kỹ thuật, tuy nhiên tại RE Coxson chủ yếu lắp ráp động cơ nguyên mẫu cho các mẫu xe. Do đó, trong video 90#South nói về chuyến hành trình khám phá của Coxson có sự xuất hiện rất nhiều chiếc xe Royal Enfield nguyên mẫu tại gara của ông, đặc biệt trong số đó có sự xuất hiện của Meteor 650.
Royal Enfield khéo léo hé lộ Meteor 650 trong một video hành trình khám phá Nam Cực ảnh 1
Trong video mà Royal Enfield công chiếu, chúng ta có cơ hội được tham quan khu vực làm việc trong gara của Dean Coxson. Ở thời điểm 0:33 giây, Coxson đã đi lướt qua một số mẫu xe thử nghiệm nhưng tâm điểm là chiếc cruiser tầm trung của Royal Enfield chuẩn bị được ra mắt. Về thiết kế, Royal Enfield Meteor 650 có ngoại hình tương đối giống “đàn em” Meteor 350 với cụm đèn pha cùng xi-nhan tròn, ghi đông và gương màu đen, bình xăng lớn hình giọt nước và yên xe tầng. Ngoài ra còn nhiều bộ phận được mạ chrome như ốp viền quanh đèn pha, gù tay lái và viền bảng đồng hồ.
Royal Enfield khéo léo hé lộ Meteor 650 trong một video hành trình khám phá Nam Cực ảnh 2
Cung cấp sức mạnh cho xe nhiều khả năng là khối động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 648cc, làm mát bằng dung dịch tương tự trên hai mẫu Interceptor và Continental GT. Cỗ máy này sản sinh công suất 47,6 mã lực 7.100rpm và mô-men xoắn 52Nm tại 4.000rpm. Các trang bị khác trên xe gồm cặp vành hợp kim, hệ thống treo với phuộc trước USD, phuộc sau monoshock và phanh đĩa đơn trước sau.

Royal Enfield khéo léo hé lộ Meteor 650 trong một video hành trình khám phá Nam Cực ảnh 3
 Royal Enfield Meteor 350
Có thể Meteor 650 sẽ được cung cấp các biến thể khác nhau tương tự Meteor 350. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về mẫu xe mới này, nhưng theo thông tin từ nhà sản xuất Meteor 650 sẽ được ra mắt vào năm sau.

Royal Enfield khéo léo hé lộ Meteor 650 trong một video hành trình khám phá Nam Cực ảnh 4
  Royal Enfield Meteor 350
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác