Rolls Royce Phantom của “chúa đảo” Tuần Châu được bán giá 9 tỷ đồng

Chiếc siêu sang Rolls Royce Phantom thuộc series I của “chúa đảo” Tuần Châu – Đào Hồng Tuyển đã được bán với giá 9 tỷ đồng cho một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Rolls Royce Phantom của “chúa đảo” Tuần Châu được bán giá 9 tỷ đồng ảnh 1
Siêu sang Rolls-Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển 
Theo báo Quảng Ninh, vào chiều nay (5/8), chiếc siêu sang đã được quyết định bán với giá 9 tỷ đồng thay vì mức 16 tỷ đồng như thông tin đấu giá đưa ra hôm 30/7. Một doanh nghiệp ở Hà Nội đã chấp nhận mua xe với giá này.

Bên cạnh số tiền 9 tỷ đồng bán xe ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) cho tỉnh Quảng Ninh và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt.

Cũng theo thông tin từ báo Quảng Ninh, ngay sau khi có thông tin bán đấu giá, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã liên hệ để mua trực tiếp xe không qua đấu giá. Vì vậy, lãnh đạo tờ báo đã thống nhất với ổng Tuyển bán xe cho doanh nghiệp trả 9 tỷ đồng. Đồng thời doanh nghiệp này thông qua Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh cũng ủng hộ thêm 1 tỷ đồng để nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Rolls-Royce Phantom của đại gia Tuyển đem tặng từ thiện thuộc series I (ra đời từ năm 2003 đến 2012). Thời điểm xe về Việt Nam là năm 2008, đánh dấu sự có mặt của 6 chiếc Phantom hiếm hoi trong nước.

Khác với các đại gia dùng Rolls-Royce Phantom theo tiêu chí phải có người phục vụ (lái xe), ông Tuyển thường xuyên tự mình lái xe. Du khách đến đảo Tuần Châu có thể dễ dàng thấy chiếc xe này đỗ ở bến cảng hoặc đang chạy qua chạy lại ở trong đường nội bộ.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác