Rời ghế CEO, “sếp tổng” Lamborghini sẽ nắm quyền điều hành giải đua F1

CEO Lamborghini Stefano Domenicali sẽ rời khỏi vị trí điều hành tại hãng siêu xe nước Ý và nắm giữ chức danh tương tự tại F1 2021.

Stefano Domenicali sẽ chính thức rời khỏi vai trò Giám Đốc điều hành Automobili Lamborghini (CEO) và kể từ tháng 1/2021, nhân vật này sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành mới của giải đua Formula One (F1). Hiện tại, Lamborghini vẫn chưa công bố cái tên thay thế cho Domenicali.

Rời ghế CEO, “sếp tổng” Lamborghini sẽ nắm quyền điều hành giải đua F1 ảnh 1
 Domenicali sẽ kế nhiệm chiếc ghế ông chủ F1 hiện tại của Chase Carey – người thay mặt đại diện cho chủ sở hữu F1 Liberty Media từ năm 2017. Giám đốc của Liberty Media, Greg Maffei cho biết: “Stefano đã mang đến thành công trong lịch sử cho Ferrari tại F1 và tương lai sắp đến sẽ là Audi và Lamborghini”.

Rời ghế CEO, “sếp tổng” Lamborghini sẽ nắm quyền điều hành giải đua F1 ảnh 2
 Domenicali trước đây từng điều hành đội đua F1 Ferrari từ năm 2008 – 2014, sau đó ông này gia nhập Audi. Tiếp đến, ông chuyển sang Lamborghini vào năm 2016 và góp công lớn trong dự án giới thiệu siêu SUV Urus trên toàn thế giới, ngoài ra ông còn giúp hãng siêu xe nước ý tăng gấp đôi doanh số bán hàng và tuyển dụng hơn 700 nhân viên mới cho dây chuyền sản xuất tại nhà máy Sant'Agata của hãng.

Rời ghế CEO, “sếp tổng” Lamborghini sẽ nắm quyền điều hành giải đua F1 ảnh 3
 Stefano Domenicali cho biết: “F1 luôn là một phần trong cuộc sống của tôi” và “6 năm qua tại Audi và Lamborghini đã cho tôi những trải nghiệm mới mẻ với một góc nhìn rộng hơn, những thứ mà sắp tới tôi sẽ mang đến F1”.

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác