Rộ tin đồn VinFast rao bán trung tâm thử xe Lang Lang ở Úc, chuyện gì đang xảy ra?!

Nếu như thông tin trên là đúng, VinFast mới chỉ nắm trong tay trung tâm thử nghiệm xe tại Lang Lang, Úc từng thuộc sở hữu của thương hiệu Holden trong vòng chưa đầy 1 năm.

Theo nguồn tin từ những nhân viên đang làm việc tại trung tâm thử nghiệm xe ở Lang Lang, Úc, VinFast sẽ đóng cửa cơ sở này vào tháng 9 năm nay. Sẽ chỉ có một nhóm nhân sự với trách nhiệm duy trì hoạt động của trung tâm còn ở lại cho tới khi tìm được người mua mới. Trước đó vào tháng 5, VinFast cũng đã từng dừng phần lớn hoạt động của hãng tại Úc, đồng thời điểm khi ông Kevin Yardley - Cựu lãnh đạo hãng xe Holden từ chức.

Rộ tin đồn VinFast rao bán trung tâm thử xe Lang Lang ở Úc, chuyện gì đang xảy ra?! ảnh 1
 Tuy nhiên ở thời điểm đó, hãng vẫn cam kết sẽ duy trì hoạt động của trung tâm Lang Lang. Ngoài ra VinFast cũng đã đầu tư để nâng cấp một số trang bị của trung tâm. Cách đây không lâu theo các tài liệu trong hồ sơ của Chính quyền bang Victoria ở Úc, trung tâm thử nghiệm của Holden tại Lang Lang ở ngoại ô phía Đông nam Melbourne được bán với giá 36,3 triệu đô la Úc (tương đương 614 tỷ đồng). Việc mua bán đã được thực hiện vào năm ngoái và chủ sở hữu mới VinFast tính tới nay đã sử dụng trung tâm này được gần 12 tháng.
Rộ tin đồn VinFast rao bán trung tâm thử xe Lang Lang ở Úc, chuyện gì đang xảy ra?! ảnh 2

 Trung tâm thử nghiệm từng thuộc sở hữu của hãng xe Úc Holden trước đây nằm gần thị trấn Lang Lang trên Đường cao tốc Bass, cách Melbourne 90km về phía Đông Nam của bang Victoria. Khu vực rộng 877ha bao gồm này một lượng lớn các loài động thực vật được bảo vệ mà phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự trải rộng của đô thị gần đó, vì đường thử tuyệt mật đã bị đóng cửa với thế giới bên ngoài kể từ những năm 1950.

Rộ tin đồn VinFast rao bán trung tâm thử xe Lang Lang ở Úc, chuyện gì đang xảy ra?! ảnh 3

 Ngoài đường chạy hình bầu dục tốc độ cao để kiểm tra hiệu năng, địa điểm này còn bao gồm một hệ thống đường 44km, trong đó 22km là đường kín và 15km là đường không được niêm phong. Mạng lưới đường bộ được thiết kế để mô phỏng môi trường trong thế giới thực, vì vậy các công ty ô tô có thể thử nghiệm các mẫu xe tuyệt mật nhiều năm trước khi ra ngoài đường công cộng - nơi các mẫu xe tương lai có thể bị những thợ săn ảnh bắt gặp.

Rộ tin đồn VinFast rao bán trung tâm thử xe Lang Lang ở Úc, chuyện gì đang xảy ra?! ảnh 4
Nhưng với một loạt các thông tin gần đây về kế hoạch sản xuất xe điện của VinFast như tuyển Tổng giám đốc toàn cầu mới, lập mạng lưới 2.000 trạm xe điện, hợp tác cùng Gotion High-Tech để xây nhà máy làm pin LFP...  việc bán trung tâm Lang Lang cũng liên quan tới chiến lược phát triển mới mà thương hiệu ô tô Việt đang theo đuổi.

Chia sẻ với Xedoisong.vn về việc này, đại diện của VinFast đã xác nhận việc công ty đang rao bán Trung tâm thử nghiệm Lang Lang. Cụ thể hơn, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên VinFast đã có điều chỉnh cơ cấu lại hoạt động, trước mắt phải tập trung hoạt động nghiên cứu - phát triển về Việt Nam để đảm bảo tốc độ phát triển xe. Trong khi đó, vị đại diện cũng nhấn mạnh rằng về lâu dài, Úc vẫn là thị trường chiến lược của VinFast.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác