Rò rỉ hình ảnh xe bus điện VinFast, bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2020

Trước đó, ngày 2/5/2019, Tập đoàn VinGroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức gia nhập lĩnh vực vận tải hành khách.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên được cho là của mẫu xe bus điện VinFast đã lộ diện trên mạng xã hội Facebook. Với những hình ảnh rò rỉ ban đầu, có thể thấy bên ngoài chiếc xe được thiết kế tương đối đơn giản với ngoại thất màu đỏ nổi bật, logo VinFast phát sáng được đặt ở giữa, phía bên dưới là cụm đèn chiếu sáng LED với dải đèn định vị rất đẹp mắt. Một chi tiết đặc biệt khác theo quan sát là mẫu xe bus điện này không có chi tiết gương chiếu hậu, ngoài ra cửa ra vào được đặt ở cả hai bên hông xe. 

Rò rỉ hình ảnh xe bus điện VinFast, bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2020 ảnh 1
 Trước đó, ngày 2/5/2019, Tập đoàn VinGroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức gia nhập lĩnh vực vận tải hành khách. VinBus vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Rò rỉ hình ảnh xe bus điện VinFast, bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2020 ảnh 2
  Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

Rò rỉ hình ảnh xe bus điện VinFast, bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2020 ảnh 3
 Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng và đặc biệt là giảm thiểu khí thải và tiếng ồn, VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức).

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác