Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi

Với việc hợp tác, liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi và Google sẽ tận dụng được thế mạnh của nhau, mang đến những trải nghiệm lái xe thông minh cho khách hàng.

Mới đây, liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi và Google đã công bố hợp tác hợp tác phát triển hệ thống thông tin mới trên những xe trang bị hệ điều hành Android.

 

Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi ảnh 1
Theo đó, mục tiêu hợp tác của liên minh này nhằm nghiên cứu, phát triển và cung cấp các hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất bằng cách kết hợp khả năng công nghệ mới từ ba thương hiệu Renault-Nissan-Mitsubishi và thế mạnh của Google. Ngoài ra, liên minh này cũng hướng đến việc phát triển một nền tảng tích hợp các hệ thống quản lý thông tin dữ liệu của xe cũng như việc “chẩn đoán” tình trạng hư hỏng của xe từ xa, cùng với đó là phần mềm an ninh để bảo mật kết nối không dây, tránh sự tấn công của hacker.

Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi ảnh 2
Theo quan hệ đối tác công nghệ này, đầu tiên sẽ tập trung nâng cấp cải tiến các hệ thông thông tin giải trí, phần mềm tiện ích hỗ trợ người lái đối với những xe trang bị hệ điều hành Android. Cụ thể, ứng dụng Google Maps sẽ được nâng cấp cải tiến nhằm đảm bảo chính xác hơn. Ngoài ra, các ứng dụng phổ biến dành cho ô tô trên Google Play sẽ được tích hợp sẵn trong xe như: lưu trữ và có khả năng trả lời cuộc gọi và tin nhắn, trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, phần mềm chuyên dụng khác hỗ trợ người lái nhằm kiểm soát thông tin xe tốt hơn, v.v..

Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi ảnh 3
Ông Hadi Zablit, Phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Google sẽ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm phong phú hơn. Chúng tôi cũng đang xây dựng trải nghiệm on-board (trên xe) hay off-board (điện thoại thông minh) bằng những tính năng, công nghệ mới với khả năng kết nối mạnh mẽ hơn giữa xe với người lái, hay giữa xe với nhau. Bên cạnh đó, các ứng dụng và dịch vụ phổ biến của Google sẽ được nâng cấp và trở thành tiêu chuẩn trên xe Renault, Nissan và Mitsubishi bao gồm Google Maps, trợ lý ảo Google và Google Play Store.”

Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi ảnh 4
Về phía Google, ông Hiroshi Lockheimer, Phó chủ tịch nền tảng và hệ sinh thái cao cấp của Google, nói: “Google và Renault-Nissan-Mitsubishi đang chia sẻ tầm nhìn chung về việc cung cấp trải nghiệm xe hơi thông minh, an toàn cùng kết nối thông minh cho xe. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Renault-Nissan-Mitsubishi để mang trợ lý ảo Google, Google Maps và các ứng dụng phổ biến khác qua Play Store và Android đến hành khách trên khắp thế giới.”  

Renault-Nissan-Mitsubishi bắt tay Google phát triển hệ thống thông tin mới cho xe hơi ảnh 5
Hiện tại, liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi đang nắm giữ doanh số bán 10,6 triệu xe tại 200 thị trường trong năm vừa qua. Theo kế hoạch, liên minh này đang nhắm mục tiêu tăng lên hơn 14 triệu xe một năm vào cuối năm 2022. Kế hoạch này cũng liên quan đến việc ra mắt 12 mẫu xe điện mới, nghiên cứu và phát triển xe tự lái và triển khai những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo về dữ liệu đám mây, Big Data.

Như vậy, với việc hợp tác giữa liên doanh Renault-Nissan-Mitsubishi và Google sẽ giúp cho các bên tận dụng được thế mạnh của nhau, từ đó nâng cao tính cạnh tranh cũng như mang đến những trải nghiệm lái xe thông minh cho khách hàng trên khắp thế giới.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác