Renault Kwid giá 88 triệu đồng có thể về Việt Nam

Theo ông Xavier, Tổng giám đốc Auto Motor Việt Nam (đơn vị đang phân phối xe Renautl hay còn gọi là Renault Việt Nam) thì mẫu xe giá rẻ đang bán ở Ấn Độ Renault Kwid là một cơ hội có thể nghĩ đến.

Renault Kwid giá 88 triệu đồng có thể về Việt Nam  ảnh 1

Renault Kwid đang gây sốt tại Ấn Độ với giá chỉ từ 88 đến 121 triệu đồng

Thông tin trên có được tại cuộc phỏng vấn của Xedoisong.vn với ông Xavier Coiffard trong khuôn khổ Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam (VIMS) vừa kết thúc hôm 13/10 tại Hà Nội.

Lần đầu tiên kể từ năm 2010 đến nay, thương hiệu Pháp là Renault đã đồng thời ra mắt 3 mẫu xe mới. Đặc biệt cả 3 đều nằm ở phân khúc giá bình dân từ 599 đến 790 triệu đồng. Kết quả sau 4 ngày triển lãm, Renault Việt Nam hoan hỷ thông báo con số 37 xe được ký đặt mua, gồm phần lớn ở 3 mẫu xe mới.

Theo ông Xavier, việc tham dự triển lãm lần này rất quan trọng với Renault, vì là lần đầu tiên những sản phẩm hướng tới nhóm khách hàng đại chúng với mức giá rất cạnh tranh so với các hãng khác. Đó cũng là chiến lược mới của công ty và Renault Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển song hành hai dòng sản phẩm cao cấp và bình dân.

Renault Kwid giá 88 triệu đồng có thể về Việt Nam  ảnh 2

Ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc của Renault Việt Nam

Khi nhắc đến nhóm khách hàng đại chúng (được hiểu là những người đủ tiền mua xe bình dân), phóng viên xedoisong.vn đã đặt câu hỏi với ông Xavier về việc liệu Renault Việt Nam có quan tâm tới mẫu Renault Kwid đang gây sốt tại Ấn Độ với giá chỉ từ 88 đến 121 triệu đồng (đã đổi từ tiền Ấn Độ sang VNĐ). Câu trả lời nhận được là: “Trong thời gian ngắn hạn, chúng tôi chưa có kế hoạch nhập khẩu các mẫu xe này về nhưng có thể trong thời gian trung hạn hoặc dài hạn thì tại sao lại không nghĩ đến cơ hội này?”.

Vị Tổng giám đốc của Renault Việt Nam cũng chia sẻ suy nghĩ rằng chiếc Kwid hay nhiều mẫu xe khác ở Ấn Độ có giá rẻ nhưng về Việt Nam với các loại thuế, phí cao thì giá chắc chắn không còn rẻ nữa.

Renault Kwid giá 88 triệu đồng có thể về Việt Nam  ảnh 3

Ba mẫu xe của Renault mới ra mắt Việt Nam có giá từ 599 triệu đồng đến 790 triệu đồng

Bên cạnh việc mở rộng các sản phẩm của mình, trong thời gian tới Renault cho biết sẽ mở thêm các điểm đại lý bán hàng tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Miền Trung có Đà Nẵng, miền Nam có Cần Thơ, miền Bắc có sẵn Hà Nội và sắp tới là Hải Phòng, Quảng Ninh.

“Cũng vì mở rộng sản phẩm với mức giá hợp lý và rất cạnh tranh nên chúng tôi tự tin khẳng định rằng đây là giá xe CBU rẻ nhất tại thị trường Việt Nam. Vì vậy cơ hội của Renault là rất lớn dựa trên sở thích xe nhập khẩu nguyên chiếc của người dân Việt Nam. Nhận định của tôi về thị trường hiện nay là rất tích cực,” ông Xavier nói.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác