Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ thông đồng trộm xe công hơn nửa triệu USD

Bánh xe, phụ tùng, 12 chiếc Chevrolet Suburban, một chiếc Hummer loại chuyên dụng của Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị nhóm 3 người, trong đó có một quan chức Bộ Ngoại giao tẩu tán.

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ thông đồng trộm xe công hơn nửa triệu USD ảnh 1
Bộ Tư Pháp Mỹ hôm cuối tuần vừa rồi công bố, nhà quản lý của một công ty chuyên phục hồi và sửa chữa xe bị va đụng tại bang Virginia thừa nhận đã tiếp tay ăn trộm, tẩu tán phụ tùng và cả những chiếc xe của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đặc biệt, người này đã bán tới 12 chiếc Chevrolet Suburban, một chiếc Hummer và lượng bánh, lốp có trị giá 7.500USD.

Thủ phạm đã bị buộc tội trộm cắp tài sản công, lừa đảo và sẽ bị kết án từ 18 đến 20 tháng tù giam, nộp phạt từ 4.000 đến 40.000USD, đồng thời phải bồi thường 416.020USD.

Theo Bộ Tư Pháp, thủ phạm có tên James Ratcliffe là một quản lý công ty sửa chữa xe, không hành động một mình mà đã kết hợp với chủ sở hữu công ty và một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (cả hai đều bị giấu tên). Ba người này bắt đầu phạm pháp khi ăn trộm bánh và lốp xe trong các vụ việc vào năm 2011 và 2012. Những chiếc xe đặc dụng của Bộ Ngoại giao sau đó được nhóm này bán vào các năm 2011 và 2013. Ngoài việc bán xe công, quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn giao cho James Ratcliffe hai chiếc Chevrolet Suburban để sử dụng như xe riêng. Tổng cộng, nhóm này bị kết án biển thủ tới 512.420USD tài sản công.

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác