Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới

Porsche Macan EV tiếp tục bị phát hiện khi đang thực hiện một số thử nghiệm tại Bắc Cực, nơi có khí hậu lạnh giá nhất thế giới.

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 1

Mới đây, một số chiếc xe được cho là Porsche Macan phiên bản chạy điện hoàn toàn được ngụy trang kỹ lưỡng trong màu sơn camo đã xuất hiện tại cung đường chạy thử ở Bắc Cực. Mẫu xe đang gấp rút hoàn tất mọi thử nghiệm để có thể trình làng trong năm nay.

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 2

Xe sử dụng lớp sơn màu đen kết hợp với màu camo khiến các nhiếp ảnh gia khó nhận diện được tổng quát chiếc xe. Mặc dù là một chiếc xe thuần điện nhưng Porsche vẫn thiết kế bộ lưới tản nhiệt đặt thấp. Điều này cho thấy hãng đã tính đến việc làm mát cho chiếc xe này để nâng cao hiệu suất của pin, hoặc là một thiết kế ngụy trang đánh lừa các tay săn ảnh. 

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 3

Hệ thống đèn pha của xe hiện đại và mang đậm DNA của Porsche với bốn cụm đèn LED đặt gọn trong cụm đèn trước mỗi bên. Phần thân xe cũng được thiết kế mang hơi hướng của dòng Coupe với phần mui xe tương đối dốc có thể cho thế mẫu xe thử nghiệm này thuộc dòng hiệu suất cao.

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 4

Theo một số nguồn tin, mẫu Macan EV sẽ sử dụng động cơ điện với khả năng cung cấp sức mạnh lên tới 700 mã lực và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi Porsche đã tính trước các yếu tố nhằm tăng tính khí động học cũng như cải thiện hiệu suất pin. Không những thế, Macan EV cũng sẽ cải thiện phạm vi hoạt động đáng kể so với Taycan.

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 5

Theo như dự kiến, Porsche Macan EV sẽ ra mắt khách hàng toàn thế giới trong năm nay trước khi đi vào hoạt động sản xuất chính thức vào cuối năm 2022. Việc Macan EV ra mắt cũng sẽ giúp Porsche nhanh chóng hòa nhập với xu hướng phát triển xe điện hiện nay cũng như đặt dấu chấm hết cho dòng Macan hiện tại sử dụng động cơ đốt trong.

Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 6
Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 7
Porsche Macan chạy điện được thử nghiệm ở nơi lạnh giá bậc nhất Thế giới ảnh 8
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác