Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt

So với bản thường, lần này Porsche 911 GT3 RS 992 đã có các thay đổi khí động học triệt để tới mức khiến nó có kiểu dáng gần như khác biệt hoàn toàn.

Với chiếc xe thử nghiệm đã bị bắt gặp trong tình trạng gần như không được nguỵ trang trong thời gian vừa qua, Porsche 911 GT3 RS thế hệ 992 đã từng được dự đoán sẽ ra mắt tại lễ hội tốc độ Goodwood vừa qua. Nhưng cuối cùng, điều đó đã không xảy ra và phải tới nay, Porsche mới ấn định chính xác ngày ra mắt của siêu xe "chạy trường" mới là vào 17/8/2022. Kèm theo thông báo, hãng cũng công bố một hình chụp phiên bản thử nghiệm của GT3 RS.

Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 1
Ở thế hệ 991 trước đây sự khác biệt ngoại hình giữa GT3 thường và bản RS chỉ là cánh gió lớn hơn, khe gió trên nắp ca-pô và dè trước. Nhưng với đời mới, những thay đổi còn trở nên triệt để tới mức GT3 RS 992 trông như một mẫu xe hoàn toàn khác biệt. Thật vậy, những điểm chung so với phiên bản thường có lẽ chỉ còn là hệ thống đèn, gương, tay nắm cửa và các cửa kính.
Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 2
 Những điểm mới bao gồm cánh gió trước lớn hơn, nắp ca-pô với các khe gió mở rộng, mang gió cùng các vây hai bên dè trước và sau, cánh khuếch tán dưới gầm, ống xả mới và đặc biệt là cánh đuôi lớn nhất từng được trang bị trên một chiếc 911. Ngay cả mui xe cũng được thay đổi với 2 vây dọc nằm đối xứng phía sau.
Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 3
 Andreas Preuninger, giám đốc dòng xe GT cho biết: “911 GT3 RS mới thậm chí còn được tối ưu hóa hơn cho việc sử dụng đường đua so với các phiên bản tiền nhiệm. Động cơ boxer 4 lít, 6 xi-lanh vòng tua cao, với công suất khoảng 500PS đã được chứng minh là lý tưởng để sử dụng tại các đường đua và các sự kiện thể thao. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung chủ yếu vào các câu hỏi về khí động học và khung gầm trong quá trình phát triển 911 GT3 RS mới”.
Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 4
 Điều này có nghĩa là 911 GT3 RS 992 sẽ có công suất không tăng nhiều so với phiên bản thường vì hiện tại, nó đã đạt tới 510PS và mô-men xoắn 469Nm. Chính vì vậy để giảm thời gian hoàn thành mỗi vòng đua, chiếc xe đã được tối ưu về mặt khí động học như đã nêu trên và kèm theo nhiều cải tiến về hệ thống treo và lái.
Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 5
 Lễ ra mắt Porsche 911 GT3 RS 992 sẽ được tổ chức online.
Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới chốt lịch ra mắt ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác