Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng

Mẫu xe sang sử dụng động cơ điện của hãng xe Hàn Quốc không có gì thay đổi nhiều so phiến phiên bản động cơ đốt trong.

Genesis GV70 chỉ vừa ra mắt chính thức vào tháng 12 năm ngoái, nhưng mới đây phiên bản thuần điện của chiếc SUV hạng sang tới từ thương hiệu Hàn Quốc đã bất ngờ xuất hiện khi đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại bán đảo Scandinavia phủ đầy tuyết trắng. 

Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 1
Theo hồ sơ đăng ký bản quyền, phiên bản động cơ điện của mẫu GV70 sẽ có tên gọi là eGV70 và từ những hình ảnh chụp được cho thấy ngoại hình của phiên bản EV mới sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, tuy nhiên mặt ca-lăng trên mẫu xe chạy thử chỉ là lưới tản nhiệt “giả”. Ngoài ra triết lý thiết kế Two Lines vẫn tiếp tục được duy trì trên eGV70. 

Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 2
Trong hồ sơ đăng ký bản quyền của GV70 phiên bản thuần điện còn có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe khác từ chiếc sedan eG70 đến chiếc SUV eGV90. Tất cả những thông tin này đã chứng minh rằng sẽ có hàng loạt các phiên bản xe thuần điện tới từ thương hiệu xe hơi hạng sang Hàn Quốc. Trong khi đó, tập đoàn Hyundai - công ty mẹ của Genesis cho biết họ sẽ có tới 23 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 3
Vào tháng 10/2020, Giám đốc điều hành Genesis Motor tại Mỹ, ông Mark Del Rosso cho biết “Hãng đã bỏ qua loại động cơ plug-in hybrid mà thay thế vào đó bằng động cơ thuần điện”. Theo những chia sẻ tới từ vị Giám đốc điều hành thì chắc chắn rằng eGV70 sẽ không trang bị bất kỳ động cơ đốt trong nào. Chúng ta hãng cùng chời đợi thông tin về eGV70 dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 4
Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 5
Phiên bản thuần điện của Genesis GV70 bất ngờ xuất hiện trên đường đầy tuyết trắng ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác