PAGANI sắp ra mắt siêu xe lấy cảm hứng từ máy bay vào ngày 17/12 tới

Pagani Automobili tung đoạn teaser hé lộ về sản phẩm sắp tới, lấy cảm ứng từ ngành hàng không, vũ trụ.

Pagani Automobili vừa chính thức phát hành đoạn video ngắn hé lộ sản phẩm mới sẽ được giới thiệu vào ngày 17/12. Đoạn teaser được đăng lên trang twitter cho thấy sản phẩm lần này sẽ lấy cảm hứng trực tiếp từ hàng không, vũ trụ.

PAGANI sắp ra mắt siêu xe lấy cảm hứng từ máy bay vào ngày 17/12 tới ảnh 1
 Theo đó, một phần chi tiết được cho là bộ phận ống dẫn khí được hé lộ, chi tiết này được lắp đặt trên một bộ phận khác cấu tạo bởi sợi carbon xanh dương. Bên trên bộ phận này còn được đính kèm một tag kim loại với cảnh báo “AIRFLOW SENSOR HANDLE WITH CARS” chứng tỏ đây rất có thể là một chi tiết liên quan đến ống dẫn khí nạp/xả.

Tuy nhiên, hình ảnh tiếp theo mới là thứ đáng để nói, một đồng hồ báo tốc độ gồm chỉ số ‘KNOTS x100”, đây là chỉ số hải lý/giờ thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không, hàng hải. Mức tối đa của đồng hồ là 600 KNOTS tương đương 1111,2 km/h, trong khi đó đồng hồ thứ 2 ghi nhận sản phẩm của Pagani đạt tốc độ Mach 0,12 ~ 148 km/h.

PAGANI sắp ra mắt siêu xe lấy cảm hứng từ máy bay vào ngày 17/12 tới ảnh 2
PAGANI sắp ra mắt siêu xe lấy cảm hứng từ máy bay vào ngày 17/12 tới ảnh 3
 Hiện tại, vẫn chưa rõ chính xác Pagani sẽ ra mắt sản phẩm gì, có thể là một chiếc máy bay phiên bản đặc biệt hợp tác với một nhà sản xuất tư nhân khác. Tuy nhiên, thông qua các âm thanh xuất hiện trong video, đặc biệt là tiếng hút gió của động cơ cũng như tiếng sang số, rất có thể là một chiếc ô tô mới, nhiều ý kiến cho rằng đó là Huayra R.

PAGANI sắp ra mắt siêu xe lấy cảm hứng từ máy bay vào ngày 17/12 tới ảnh 4
 Khác với những chiếc Huayra từ trước tới nay với máy V12 6.0L tăng áp kép, Huayra R sẽ sử dụng một động cơ nạp khí tự nhiên mới được phát triển riêng. Động cơ này chắc chắn ít nhất sẽ đạt mức công suất 827 mã lực và momen xoắn 1.100 Nm tương tự như Huayra Imola. Hãy cùng chờ xem ngày mai, Pagani sẽ tung ra sản phẩm gì.

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác