Ôtô xếp hàng nối đuôi nhau trên đường ở Hà Nội trở thành sự việc lạ lùng

Một việc vốn bình thường ở giao thông văn minh là không chen lấn, đi đúng hàng lối thì là sự lạ ở Hà Nội. Và sự lạ ấy khi được phát hiện đã được cư dân mạng khen tấm tắc.

Ôtô xếp hàng nối đuôi nhau trên đường ở Hà Nội trở thành sự việc lạ lùng ảnh 1

Cảnh đoàn xế hộp nối đuôi nhau không chèn làn bên còn trống trở thành sự việc lạ lùng, hiếm hoi ở Hà Nội. Ảnh: Hiệp Trần

Câu chuyện đi lại, ứng xử ngoài đường ở ngay Thủ Đô lâu nay tốn không biết giấy mực của giới truyền thông cũng như thời gian bức xúc của người dân. Thế nên, nếu nói không ngoa, muốn biết ở thành phố này muốn biết văn hoá giao thông thế nào, cứ lướt Facebook, nhất là trên nhóm otofun (cộng đồng người đam mê ôtô xe máy) là rõ. Bởi gần như thời điểm nào, các tài xế đi trên đường cũng phải viện tới chiếc smartphone để “xả” cảnh chướng tai gai mắt lên mạng.

Vậy nên, chỉ cần vô tình có hành động giao thông đẹp được chia sẻ là ngay lập tực nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của rất nhiều thành viên.

Ôtô xếp hàng nối đuôi nhau trên đường ở Hà Nội trở thành sự việc lạ lùng ảnh 2

Hai bức hình chụp của thành viên Hiệp Trần nhanh chóng nhận được sự khen ngợi của các thành viên otofun

Ngay sáng nay, thành viên Hiệp Trần chia sẻ 2 bức ảnh chụp cảnh đoàn xe ôtô trên phố Vương Thừa Vũ giao Trường Chinh xếp hàng ngay ngắn nối đuôi nhau trong khi làn đối diện ít phương tiện đi qua. Ngay lập tức, “sự lạ” này nhận được hơn 700 like chỉ sau 2 tiếng xuất hiện, đi kèm với đó là các bình luận khen ngợi tới tấp.

Thành viên Trần Thanh Bình ao ước “nếu tất cả các con đường đều đi như thế này thì chắc không bao giờ tắc”. Một thành viên khác thì khen ngợi dè dặt hơn khi cho rằng đây là điểm sáng hiếm hoi ở các con đường của Hà Nội.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng sự nghiêm túc này là có nguyên nhân. Thành viên Đức Nghĩa nhận xét đoàn xe đi nghiêm túc là nhờ ở ngã tư có công an phường và dân phòng điều tiết giao thông. Bổ sung cho nhận xét này, thành viên Hoa Ma nói trước đây đoạn này xe cũng hay lao lên lộn xộn, gần đây lực lượng chức năng hay đứng chốt từ 7h sáng nên đã đỡ tắc hơn.

Ôtô xếp hàng nối đuôi nhau trên đường ở Hà Nội trở thành sự việc lạ lùng ảnh 3

Cảnh thường thấy ở Hà Nội mỗi khi ra đường là các phương tiện mạnh ai nấy chạy, chen lấn nhau. Ảnh: Lao Động

Cho dù là hình ảnh đẹp trong giao thông này vô tình hoặc có nguyên nhân thì ít nhất nó cũng đã tạo nên xúc cảm cho phần lớn người dân sinh sống ở Hà Nội, bởi chuyện tắc đường, chen lấn đã gần như thành “món ăn” hàng ngày của họ. Đô thị ngày càng mở rộng như ý thức tham gia giao thông có lẽ còn phải mất rất nhiều thời gian mới “thông thoáng” được.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác