Ôtô ngoại tỉnh đăng ký biển Hà Nội giảm phí tới 20 triệu đồng

Theo quy định mới của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 6/6/2015, một số trường hợp chuyển công tác hoặc chuyển hộ khẩu về Hà Nội sẽ được đăng ký cấp biển số ôtô với mức phí chỉ 150.000 đồng thay vì mức 2 – 20 triệu đồng. 

Ôtô ngoại tỉnh đăng ký biển Hà Nội giảm phí tới 20 triệu đồng ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Theo Thông tư số 53/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 127/2013/TT-BTC liên quan đến quy định quản lý và sử dụng lệ phí cấp lại giấy đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Điểm quan trọng nhất là có thêm quy định về cấp lại và đổi giấy đăng ký.

Cụ thể, một số trường hợp chuyển công tác hoặc chuyển hộ khẩu từ khu vực thu phí thấp về khu vực thu phí cao sẽ chỉ phải thực hiện thủ tục và phí cấp đổi biển số, đăng ký (150 nghìn đồng), thay vì chịu phí như trường hợp cấp đăng ký mới (2 -20 triệu đồng) như trước đây.

Nhóm đối tượng được hưởng chính sách này áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 của Thông tư 53/2015, khi đăng ký không thay đổi chủ tài sản và có đầy đủ thủ tục theo quy định của cơ quan công an.

Như vậy, có thể hiểu là sẽ có một nhóm đối tượng cụ thể được hưởng lợi từ chính sách mới. Ví dụ, ông A được cấp đăng ký ôtô ở khu vực III, khi chuyển hộ khẩu về Hà Nội thì sẽ phải nộp phí cấp lại giấy đăng ký kèm biển số với mức thu 150.000 đồng. Theo lý thuyết, kẽ hở là ông A sau khi có biển số Hà Nội có thể bán lại xe cho chủ mới người Hà Nội và người này sẽ chỉ chịu phí đổi biển cùng khu vực là 150.000 đồng.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác