Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao

Trong những bài kiểm tra về độ an toàn của tổ chức ASEAN NCAP, các mẫu ôtô Honda lắp ráp tại Việt Nam đều đạt được mức đánh giá cao nhất.

Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 1

Honda CR-V tại Việt Nam

Các mẫu xe của Honda ngoài thiết kế năng động hiện đại và nội thất tiện nghi tiên tiến còn sở hữu mức độ an toàn vượt trội. Đó cũng chính là lý do tất cả các mẫu xe Honda hiện tại lắp ráp tại thị trường Việt Nam, gồm Honda City, Honda CR-V và Honda Civic, đều vượt qua những đánh giá khắt khe và nghiêm ngặt của ASEAN-NCAP và đạt xếp hạng cao. 

Cụ thể, mẫu sedan hạng B City qua lần đánh giá vào tháng 7/2014 đã đạt 5 sao nhờ các trang bị 2 túi khí phía trước, khung hấp thụ lực an toàn G-CON, cảm biến lùi, móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix, cảnh báo thắt dây an toàn cho ghế lái và ghế phụ lái, các hệ thống an toàn như ABS (chống bó cứng phanh), EBD (phân phối lực phanh điện tử), VSA (cân bằng điện tử), HSA (hỗ trợ đổ đèo), BA (hỗ trợ phanh khẩn cấp).

Cũng đạt 5 sao là Honda CR-V (thời gian đánh giá là tháng 2/2014). Mẫu crossover 5 chỗ của Honda Việt Nam sở hữu 4 túi khí (2 túi khí trước và 2 túi khí bên hông), cũng có khung hấp thụ lực an toàn G-CON nhưng camera lùi có tới 3 góc quay. Xe cũng được trang bị móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix, cảnh báo thắt dây an toàn cho ghế lái và ghế phụ, các hệ thống an toàn như ABS (chống bó cứng phanh), EBD (phân phối lực phanh điện tử), VSA (cân bằng điện tử), HSA (hỗ trợ đổ đèo), BA (hỗ trợ phanh khẩn cấp).

Cuối cùng là Honda Civic. Qua lần đánh giá vào tháng 7/2013, mẫu sedan hạng C này nhận được tiêu chuẩn 4 sao với các trang bị 4 túi khí như trên CR-V, khung hấp thụ lực an toàn G-CON, camera lùi 3 góc quay. Các hệ thống an toàn giống như trên CR-V và City, chỉ không có hỗ trợ đổ đèo HSA.
Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 2
Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 3

Honda City

Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 4

Honda Civic

Ngoài ra, tại Giải thưởng Grand Prix Awards 2014 được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2014 để kỉ niệm những thành tựu của ASEAN NCAP, các mẫu xe của Honda còn được chứng nhận nhiều tính năng quan trọng như:

- Honda City: Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất

Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất – trong hạng mục xe gia đình cỡ nhỏ.

- Honda Civic: Bảo vệ hành khách trẻ em tốt nhất – trong hạng mục xe gia đình cỡ trung         

- Honda CR-V: Bảo vệ hành khách người lớn tốt nhất – trong hạng mục xe SUV

Bảo vệ hành khách trẻ em tốt nhất – trong hạng mục xe SUV.

- Giải thưởng công nghệ an toàn - Hạng mục nhà sản xuất ôtô: Theo dõi làn đường Honda Lanewatch.

ASEAN NCAP là một trong 9 thành viên của tổ chức phi lợi nhuận Global NCAP. Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á này được thành lập từ năm 2011 với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những đánh giá độc lập, khách quan về mức độ an toàn của những mẫu xe được bán phổ biến nhất trên thị trường Đông Nam Á với các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP trên toàn thế giới.

Phương pháp kiểm tra bao gồm: kiểm tra va chạm phía trước và kiểm tra những ảnh hưởng tác động bên hông xe. Trong khi bài kiểm tra thứ hai xét duyệt các mẫu xe qua hay không qua thì bài kiểm tra đầu tiên chi tiết hơn với các hạng mục bảo vệ người lớn (gồm người lái và hành khách phía trước) và bảo vệ trẻ em (3 tuổi và 18 tháng tuổi).
Ôtô Honda lắp tại Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 5

Theo quy định của ASEAN-NCAP, các mẫu xe được đánh giá đạt mức độ an toàn 5 sao cao nhất phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện: Vượt qua bài thử nghiệm va chạm với số điểm từ 14 đến 16 cho hạng mục bảo vệ người lớn; Trang bị an toàn tiêu chuẩn phải có hệ thống Hỗ trợ cân bằng điện tử VSA và Cảnh báo thắt dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước.

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác