Nửa tháng nữa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới được xác nhận vẫn đi theo truyền thống xe cơ bắp Mỹ

Trong khi đối thủ Dodge Challenger sẽ chuyển thành xe điện kể từ đời sau, Ford Mustang thế hệ mới sẽ vẫn được trang bị động cơ V8 truyền thống của xe cơ bắp Mỹ.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, đích thân ông Jim Farley - Giám đốc điều hành Ford đã xác nhận rằng thế hệ thứ 7 của chiếc xe cơ bắp mang tính biểu tượng Mustang sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới đây. Trước đó đã từng có nhiều dự đoán cho rằng Ford Mustang thế hệ mới sẽ vẫn được trang bị động cơ V8, bất chấp trào lưu giảm dung tích và số lượng xi-lanh để dần chuyển sang hệ động lực điện của toàn bộ ngành xe hiện tại. Và những dự đoán này đã được Ford xác nhận qua video hé lộ mới nhất.


Qua video, những fan của Mustang có thể nghe rõ âm thanh quen thuộc của một khối động cơ V8 truyền thống xe cơ bắp Mỹ. Chính vì vậy có thể chắc chắn ít nhất Mustang sẽ có một phiên bản được trang bị máy V8, và nó sẽ vẫn là loại Coyote 5.0l nạp khí tự nhiên tương tự như Mustang GT thế hệ hiện tại. Nhưng với thế hệ mới, Ford có thể sẽ điện hoá động cơ V8 với hệ động lực hybrid. Và có thể phiên bản hybrid này sẽ mang tên Stampede như Ford hé lộ trong video và một số sự kiện dành cho những người đam mê dòng xe này.

Nửa tháng nữa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới được xác nhận vẫn đi theo truyền thống xe cơ bắp Mỹ ảnh 1
 Hiện tại Ford cũng đã trưng bày chiếc Mustang thế hệ mới bản thử nghiệm tại các sự kiện khác nhau của hãng ở Mỹ. Tuy nhiên do được nguỵ trang kỹ, hiện chưa rõ các thay đổi của chiếc xe so với thế hệ hiện tại. Trong khi đó những ảnh chụp rò rỉ đã cho thấy Mustang mới sẽ được trang bị bảng điều khiển kỹ thuật số với màn hình kép 12,1 inch tương tự như các dòng xe đời mới khác của Ford tại Trung Quốc như Equator, Evos hay Mondeo.
Nửa tháng nữa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới được xác nhận vẫn đi theo truyền thống xe cơ bắp Mỹ ảnh 2
 Ford Mustang thế hệ mới sẽ được ra mắt chính tại triển lãm Detroit tổ chức vào ngày 14/9 tới. Nhưng cùng lúc ở các địa điểm khác nhau tại thành phố được coi là thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô Mỹ này, chiếc xe cũng sẽ xuất hiện trước công chúng.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác