Nửa năm, Honda Việt Nam đào tạo 300 tài xế lái xe an toàn

 

Trong nửa đầu năm 2016, Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức đào tạo lái xe an toàn (LXAT) tới gần 300 khách hàng trên toàn quốc. Công ty tuyên bố sẽ đẩy mạnh hoạt động này cho tới hết năm 2016.

Nửa năm, Honda Việt Nam đào tạo 300 tài xế lái xe an toàn ảnh 1
 Một buổi "Lái xe an toàn" do Honda Việt Nam tổ chức cùng các mẫu xe mới nhất như CR-V hay City

Bắt đầu từ tháng 7/2015, các chuyên gia LXAT của HVN đã phối hợp cùng các Đại lý Ôtô trên khắp cả nước triển khai các chương trình đào tạo LXAT tới các cơ quan đoàn thể, tổ chức, công ty và khách hàng cá nhân. Chuỗi hoạt động đào tạo LXAT này được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, hướng tới đa dạng các đối tượng và được khách hàng đánh giá cao về sự hữu ích và tính thực tiễn cao.

Tổng kết nửa đầu năm 2016, HVN cho biết đã đào tạo hướng dẫn LXAT tới gần 300 khách hàng trên toàn quốc với các tình huống đào tạo sát với thực tế và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn. Nội dung đào tạo chính bao gồm:

- Lý thuyết: các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã giúp học viên mở rộng nhận thức về ATGT và LXAT, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản cũng như phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như tình huống bất ngờ hay tình huống khuất tầm nhìn…

- Thực hành: Học viên được hướng dẫn một số thao tác cần thiết trước khi lái xe như: kiểm tra xe, điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn. Tiếp đó là các bài đào tạo và thực hành các tình huống như: “Đỗ xe vào gara & Ghép xe vào ô đỗ”, “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)”.

Nửa năm, Honda Việt Nam đào tạo 300 tài xế lái xe an toàn ảnh 2

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, lái xe an toàn (LXAT) luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của Honda Việt Nam nhằm mang lại sự an toàn và niềm vui cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm do công ty sản xuất.

HVN cho biết sẽ cùng toàn bộ các Đại lý ô tô Honda trên toàn quốc tiếp tục nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong năm nay, với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác