Nữ thiết kế của Renault giành giải "Woman of the Year 2016"

 
Agneta Dahlgren, Giám đốc Thiết kế xe hạng C và xe điện của Renault, vừa được tổ chức WAVE trao giải “Người phụ nữ của Năm 2016” – Woman of the Year 2016.
Nữ thiết kế của Renault giành giải
 Agneta Dahlgren, Giám đốc Thiết kế xe hạng C và xe điện của Renault

WAVE (Woman and Vehicles in Europe) là một tổ chức độc lập ở châu Âu với các hoạt động bổ trợ và tôn vinh phụ nữ trong ngành công nghiệp ô tô. Giải thưởng “Woman of the Year” là giải thưởng được WAVE tổ chức hàng năm.

Có 16 ứng viên đề cử cho giải năm 2016, phiên bản thứ 8 của giải thưởng này. Hội đồng giám khảo là các nhà báo uy tín (cả nam và nữ giới) cuối cùng đã chọn ra Agneta Dahlgren để vinh danh “Woman of the Year 2016”.
Nữ thiết kế của Renault giành giải

Agneta Dahlgren là một tài năng trong ngành công nghiệp xe hơi xứng đáng được vinh danh, đặc biệt góp phần nhấn mạnh hơn đến những vai trò quan trọng của nữ giới trong ngành công nghiệp ô tô. Hiện tại, Agneta đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thiết kế xe phân hạng C và xe điện của Renault với các mẫu điển hình như Renault Kadjar hoàn toàn mới, Renault Megane, Renault Scenic và xe điện Renault ZOE.

Về tiểu sử, sau khi học thiết kế ở nước quê nhà Thuỵ Điển, Agneta Dahlgren đã chuyển tới Pháp năm 1990 để học Thiết kế Công nghiệp tại Đại học Công nghệ Compiegne (UTC). Cô đã sống ở Pháp từ đó đến nay, làm việc độc quyền cho Renault từ năm 1991.
Nữ thiết kế của Renault giành giải
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác