Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới

Chiếc Porsche 911 GT3 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có màu trắng với dấu hiệu nhận biết của riêng ông, và hiện cũng đã được "ra biển trắng" tư nhân.

Theo một người kinh doanh siêu xe chia sẻ, vừa có một chiếc Porsche 911 GT3 thế hệ mới vừa hoàn thành quá trình đăng ký, đăng kiểm và được cấp biển số tư nhân. Danh tính chủ nhân của chiếc xe này không được trực tiếp hé lộ nhưng nhìn vào dòng chữ "UN" trên thân, gần như chắc chắn ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn cafe Trung Nguyên đã trở thành người sở hữu nó. Đây là chiếc siêu xe thứ 2 của ông Vũ mua trong thời gian gần đây, sau Mercedes-AMG GT R vốn từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường "đô la").

Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới ảnh 1
Khá trùng hợp khi Nguyễn Quốc Cường cũng đã bán AMG GT R để trở thành chủ nhân của một chiếc 911 GT3 992 khác, nhưng có màu xanh. Tuy nhiên hiện không rõ chiếc xe của ông Vũ là chiếc đầu tiên có mặt tại Việt Nam nhưng giờ mới hoàn thiện thủ tục ra biển trắng, hay là một chiếc xe khác. Trước đây, cũng có một chiếc 911 GT3 thế hệ mới màu trắng khác xuất hiện tại Việt Nam và được cho là chiếc đầu tiên về nước. Tuy nhiên so với xe của ông Vũ, chiếc này có tem trang trí hơi khác một chút.
Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới ảnh 2
 Porsche 911 GT3 sở hữu khối động cơ 4.0L 6 xi-lanh nằm ngang cho công suất 503 mã lực và mô-men xoắn chỉ 469Nm. Nhưng đừng để những con số đó đánh lừa bởi sức mạnh này khi kết hợp với hộp số PDK có thể giúp chiếc xe đạt tốc độ từ 0-100km/h chỉ trong 3,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 317km/h. Con số này hoàn toàn có thể sánh ngang với các siêu xe thể thao ở thời điểm hiện tại.
Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới ảnh 3
 Ngoài động cơ nạp khí tự nhiên mạnh mẽ nhất trong lịch sử dòng 911, dòng GT3 thế hệ mới còn có nhiều cải tiến khác nhằm đạt hiệu năng cao nhất trên đường đua như cánh đuôi "cổ ngỗng" phía sau hay các khe gió lớn nằm trên nắp ca-pô. Ngoài các đại gia như Cường "đô la" và Đặng Lê Nguyên Vũ, một nhân vật khác cũng được đồn đoán sẽ sớm sở hữu 911 GT3 992 là Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh "nhựa"). Chiếc xe của Minh "nhựa" dự kiến sẽ có màu xanh cốm độc đáo.
Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới ảnh 4
 
Nối tiếp đại gia Cường “đô la”, “ông trùm cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ cũng mua Porsche 911 GT3 thế hệ mới ảnh 5
 Ảnh: Nguyễn Liêm

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác