Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC?

Dự kiến nằm dưới các dòng RC và LC hiện tại, Lexus UC sẽ dựa trên cơ sở cặp song sinh Toyota GR 86/Subaru BRZ thế hệ mới nhưng có hệ động lực hybrid.

Những tin đồn về một chiếc coupe thể thao Lexus "giá mềm" dựa trên nền tảng Toyota 86/Subaru BRZ đã có từ nhiều năm nay, và thậm chí một chiếc 86 mang phong cách Lexus đã được hiện thực hoá một cách không chính thức nhờ hãng độ Nhật Aimgain. Tuy nhiên phải tới nay, chúng ta mới có những bằng chứng cụ thể về chiếc coupe này nhờ những hình ảnh rò rỉ đầu tiên. Dự kiến sẽ có tên gọi Lexus UC và ra mắt cuối năm nay, mẫu xe mới sẽ nằm dưới các dòng RC và LC hiện tại.

Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC? ảnh 1
 Gói độ mang phong cách Lexus của Aimgain dành cho Toyota 86 thế hệ trước
 Dù những bức ảnh rò rỉ chụp phiên bản thử nghiệm của Lexus UC có chất lượng khá kém, nhưng bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể dễ dàng nhận ra chiếc xe sẽ có phần thân giống y hệt những người anh em Toyota GR 86/Subaru BRZ. Khác biệt lớn nhất nằm ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt Spindle Grille đặc trưng của Lexus, dù cụm đèn pha vẫn được giữ nguyên. Phần đuôi xe cũng không có nhiều thay đổi so với những mẫu xe trên.
Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC? ảnh 2
 Toyota GR 86 thế hệ hiện tại
 Để trở nên khác biệt so với những người anh em giá rẻ của mình, Lexus sẽ trang bị cho UC nội thất sang trọng và nhiều tiện nghi hơn, cũng như động cơ mạnh mẽ hơn. Trong đó hệ động lực của xe sẽ được "tăng lực" nhờ sự xuất hiện của mô-tơ điện và pin để tạo thành hệ động lực hybrid. Tuy nhiên động cơ xăng 4 xi-lanh Boxer nạp khí tự nhiên 2.4l mạnh 232 mã lực/250Nm hiện tại của nền tảng GR 86 nhiều khả năng sẽ không có sự thay đổi, và được kết hợp với hộp số tự động để phù hợp với hình ảnh sang trọng của Lexus UC.
Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC? ảnh 3
Hình ảnh rò rỉ của Lexus UC
 Sau khi những hình ảnh đầu tiên về UC bị rò rỉ, người phát ngôn của Lexus không xác nhận hay phủ định sự tồn tại của chiếc xe. Tuy nhiên hãng có nói rằng đang chuẩn bị "một số thứ hấp dẫn sắp ra mắt", chính vì vậy khả năng cao Lexus UC sẽ sớm được hãng tung ra.
Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC? ảnh 4
 
Nối bước Toyota và Subaru, Lexus cũng sắp có coupe thể thao hạng sang giá rẻ mang tên UC? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác