Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“

Nếu những thông tin rò rỉ là chính xác, mẫu xe thể thao Nissan Z thế hệ mới ra mắt vào ngày 17/8/2021 tới sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với đối thủ Toyota Supra bởi mạnh nhưng rẻ hơn.

Vào nửa cuối năm 2020, Nissan đã chính thức hé lộ sẽ đem dòng xe thể thao nổi tiếng Z của mình trở lại thị trường bằng cách công bố bản thử nghiệm mang tên Z Proto. Mặc dù chiếc xe thử nghiệm này đã có độ hoàn thiện rất cao, nhưng cho tới tận hiện tại phiên bản thương mại của Nissan Z thế hệ mới vẫn chưa được công bố. Và những người yêu xe sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, vì Nissan vừa công bố sẽ ra mắt Z thế hệ mới vào ngày 17/8/2021 tới trong một sự kiện ở thành phố New York.

Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“ ảnh 1
 Ngoài việc công bố ngày ra mắt, Nissan không hé lộ thông tin gì về Z thế hệ mới. Tuy nhiên nhờ những nguồn tin nội bộ, chúng ta đã biết thêm nhiều bí mật của chiếc xe trước ngày ra mắt. Việc Z thế hệ mới sử dụng động cơ V6 tăng áp kép 3.0l mạnh 400 mã lực đã được biết đến từ lâu, vì vậy nên nhiều người cho rằng mẫu xe thể thao mới sẽ có tên chính thức là 400Z. Tuy nhiên theo các nguồn tin nội bộ mới nhất, nó sẽ chỉ đơn giản được gọi là Nissan Z ở thị trường toàn cầu và Fairlady Z tại Nhật.
Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“ ảnh 2
 Nguồn tin này cũng đã hé lộ rằng Z sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 34.995 USD tại thị trường Mỹ. Nếu đúng như vậy, chiếc xe sẽ có những lợi thế to lớn so với đối thủ trực tiếp Toyota Supra. Hiện tại, Supra chỉ có công suất 335 mã lực ở bản cao cấp nhất, trong khi đắt hơn Nissan Z tới 16.950 USD. Về thiết kế, những hình ảnh đăng ký bản quyền đã cho thấy Nissan Z bản thương mại sẽ gần như giống y hệt mẫu thử nghiệm Z Proto, chỉ sửa đổi nhẹ ở một số tiểu tiết.
Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“ ảnh 3
 
Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“ ảnh 4
 
Nissan Z thế hệ mới chính thức chốt lịch ra mắt, để rò rỉ 2 thông tin khiến Toyota Supra “toát mồ hôi“ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác