Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360

Gói công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến Safety Shield 360 sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên Nissan X-Trail trong tương lai.

Mới đây, Nissan vừa thông báo gói công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến Safety Shield 360 sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Nissan X-Trail và Altima vào năm 2021.

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 1
Theo đó, gói công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến Safety Shield 360 bao gồm 6 công nghệ nhỏ khác nhau: hệ thống tự động phanh khẩn cấp có khả năng đoán nhận người đi bộ, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo chuyển làn, phanh tự động khẩn cấp khi lùi xe và đèn pha tự động thông minh hỗ trợ pha cao.

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 2
Theo Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ (IIHS), đối với những xe có trang bị tính năng cảnh báo giao thông phía sau sẽ làm giảm 22% tai nạn có thể xảy ra. Tính năng này kết hợp của camera lùi và cảm biến chiếu hậu làm giảm 42% sự cố. Nếu xe còn được trang bị thêm thêm phanh khẩn cấp phía sau làm giảm sự cố đến 78% so với các xe không có tính năng này.

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 3
Tại thị trường Việt Nam, Nissan X-Trail nằm trong những mẫu xe đứng đầu về công nghệ với một loạt các tính năng như: Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động với ba công nghệ kết hợp – Hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB) và Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC). Bên cạnh đó, phiên bản V-Series của Nissan X-Trail cũng đã được trang bị thêm vài tính năng mới gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ với dải LED, đèn sương mù tích hợp đèn LED và các cảm biến như cảm biến lùi, cảm biến điểm mù, cảm biến đá chân mở cốp giúp tăng sự an toàn trải nghiệm cho người dùng.

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 4
Ông Denis Le Vot, chủ tịch, Nissan Bắc Mỹ nói: “Triết lý của chúng tôi là đưa công nghệ di động thông minh của Nissan vào thị trường trong các loại xe phổ biến nhất và giá cả phải chăng của chúng tôi. Safety Shield 360 kết hợp 6 hệ thống tiên tiến để cung cấp cho các dòng xe như Altima và Rogue (X-Trail) giúp cải thiện khả năng an toàn và tăng trải nghiệm lái xe cho khách hàng".

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 5
Theo hãng xe Nhật Bản, gói công nghệ Nissan Saafety Shield 360 sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên dòng xe Nissan X-Trail 2019 (còn có tên gọi Rogue) với hai phiên bản SV và SL, Nissan X-Trail Sport và Altima 2019. Tất cả những dòng xe này đều được bán ra kể từ tháng 9/2018.

Nissan X-Trail an toàn hơn nhờ gói công nghệ Safety Shield 360 ảnh 6
Cũng phải nói thêm, theo dữ liệu phân tích được JATO Dynamics công bố trong năm 2017. Nếu tính doanh số tổng thể, không theo phân hạng, Nissan X-Trail (còn có tên gọi Rogue) là mẫu SUV bán chạy nhất toàn cầu năm 2017 với 814.495 chiếc. Toyota RAV4 xếp ở vị trí thứ 2 với 770.296 chiếc, thứ 3 là Honda CR-V với 749.151 chiếc. Hay gần đây nhất, hết quý I/2018, Nissan X-Trail/Rogue có tổng số xe bán ra tại 53 quốc gia đạt 260.301 chiếc. Như vậy, Nissan X-Trail/Rogue tiếp tục là mẫu xe SUV bán chạy nhất toàn cầu.

Có thể nói, thành công này chứng tỏ hướng đi đúng đắn của tập đoàn Nissan trong việc phát triển những công nghệ tiên phong, hiện đại thuộc định hướng “Chuyển động thông minh” áp dụng vào các mẫu xe của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác