Nissan Navara giành danh hiệu xe bán tải tốt nhất tại RFC

 
Nissan Navara là chiếc xe đã hoàn thành xuất sắc các thử thách khó khăn, đồng thời được vinh danh bằng giải thưởng xe bán tải tốt nhất cuộc đua off-road RFC nổi tiếng ở Malaysia.

Được đánh giá là một trong top 10 giải đua ôtô địa hình khắc nghiệt nhất trên thế giới, Rainforest Challenge (RFC) Malaysia thử thách những chiếc xe có hệ dẫn động 4×4 và đoàn đua tới những giới hạn cao nhất. Cuộc thi năm nay kéo dài 10 ngày trong tháng 12/2016. Những chiếc xe có thể vượt qua thử thách đã chứng tỏ được khả năng và độ bền bỉ cho dù đã có rất nhiều trong số đó được đặc biệt chuẩn bị cho sự kiện lần này.

Nissan Navara giành danh hiệu xe bán tải tốt nhất tại RFC ảnh 1
 Bộ 3 Navara tại RFC 2016.

Tuy nhiên, một số chiếc xe chỉ được trang bị tiêu chuẩn, với những phụ kiện cơ bản và lắp thêm thiết bị an toàn theo yêu cầu bắt buộc. Nissan Navara chính là một trong số đó, chỉ có đèn halogen, tời, thanh bảo vệ, bộ sửa chữa, lốp xe 4×4 và một ống thở. Hệ thống treo cũng được thay đổi cho cứng vững hơn để đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt.

Nissan Navara giành danh hiệu xe bán tải tốt nhất tại RFC ảnh 2

Được trang bị bởi Edaran Tan Chong Motor (ETCM), 2 chiếc Navara chính thức được sử dụng để hỗ trợ trong việc quản lý vận tải và vận hành giải đấu, trong khi đó, chiếc thứ ba được sử dụng dùng làm xe tham dự giải và được điều khiển bởi hai người Brazil mệnh danh “Những người đàn bà thép” – Fabiana Martins (lái chính) và Julieth Zanelato (trợ lái).

3 chiếc Navara đã hoàn thành thử thách đồng thời được vinh danh bằng giải thưởng chiếc xe bán tải tốt nhất.

Nissan Navara giành danh hiệu xe bán tải tốt nhất tại RFC ảnh 3

“RFC là giấc mơ của mỗi tay đua 4×4 trên thế giới. Khi Luis đến gặp tôi để chia sẻ về cơ hội lái một chiếc xe Nissan tại RFC, tôi đã vô cùng vui mừng vì mình có thể tham gia thử thách này. Tôi rất muốn gửi lời cảm ơn tới Nissan và RFC đã cho tôi cơ hội có một-không-hai trong cuộc đời.” - chị Martins chia sẻ.

Nissan Navara giành danh hiệu xe bán tải tốt nhất tại RFC ảnh 4
2 nữ chiến binh trên chiếc Navara giành giải bán tải tốt nhất. 
Đánh giá về khả năng vận hành ấn tượng của Navara, Luis J.A.Wee, người sáng lập ra RFC, cho biết: “Bản thân chiếc Nissan Navara đã là một chiếc xe 4×4 tầm cỡ, nhưng với chiến thắng lần này tại RFC 2016, nó thực sự là một “chiếc bán tải thượng hạng”. 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác