Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021

Sau khi Nissan X-Trail thế hệ mới ra mắt, dòng crossover cỡ nhỏ Qashqai của hãng xe Nhật cũng sẽ được tái thiết kế và dự kiến xuất hiện trong mùa Xuân năm sau.

Còn được bán với tên gọi Rogue Sport tại thị trường Mỹ, Qashqai là mẫu crossover cỡ nhỏ được định vị nằm dưới chiếc X-Trail/Rogue trong dòng sản phẩm của Nissan. Nối tiếp đàn anh X-Trail vừa có thế hệ mới vào năm nay, Qashqai sẽ được tái thiết kế và ra mắt chính thức vào mùa Xuân năm sau. Để hé lộ về chiếc xe, Nissan vừa tung ra một số bức ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của Qashqai 2021.

Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021 ảnh 1
 Hầu hết các bức ảnh không tiết lộ nhiều chi tiết về Qashqai 2021 do chiếc xe thử nghiệm vẫn được phủ kín trong lớp decal nguỵ trang. Tuy nhiên, một trong những hình ảnh cho chúng ta thấy rõ đèn chạy ban ngày LED của Qashqai, có vẻ như sẽ liền với đèn pha chính thay vì tách rời như người đàn anh X-Trail thế hệ mới. Nằm giữa chúng là lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng, trong khi phần đuôi xe với cửa kính bên hất lên và bố cục giữa hốc biển số - đèn hậu ngang khiến nó trông như một phiên bản thu nhỏ của X-Trail.
Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021 ảnh 2
Quan trọng hơn, Nissan cho biết Qashqai 2021 sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên của thương hiệu ở châu Âu dựa trên nền tảng chassis CMF-C. Điều này giúp cho chiếc xe đạt trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với thế hệ cũ. Một ví dụ đó là tất cả bốn cửa, các vòm bánh trước và mui xe đều được làm bằng nhôm, giúp giảm tổng cộng 21kg so với thế hệ cũ. Hãng cũng nói rằng Qashqai thế hệ mới sẽ có 2 phiên bản hệ động lực tại châu Âu - và tất cả đều không chạy nhiên liệu diesel.
Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021 ảnh 3
 Loại đầu tiên là động cơ xăng 1.3l tăng áp kết hợp với mô-tơ điện trợ lực, với 2 mức công suất tuỳ thuộc vào phiên bản cấu hình. Trong khi đó lựa chọn thứ 2 là hệ động lực hybrid e-Power với động cơ xăng đóng vai trò là máy phát điện để mô-tơ hoạt động. Hiện tại mọi thông tin chi tiết hơn về cả 2 loại động cơ đều chưa được Nissan công bố. Tuy nhiên cần lưu ý rằng có thể chiếc Rogue Sport tại Mỹ sẽ có các lựa chọn hệ động lực khác biệt so với những động cơ nêu trên để phù hợp với thị trường này.
Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021 ảnh 4
 
Nissan bắt đầu hé lộ về đàn em của X-Trail, sẽ ra mắt vào 2021 ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác