Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới "đập" thẳng vào mắt người nhìn

Ford Ranger 2022 thế hệ mới đã ra mắt toàn cầu với thiết kế thay đổi ấn tượng từ trong ra ngoài, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới lạ cho khách hàng.

Ngày 24/11 vừa qua, Ford Ranger 2022 thế hệ mới chính thức ra mắt toàn cầu với những thay đổi ấn tượng ở thiết kế lẫn khả năng vận hành so với thế hệ cũ. Trong bài viết này, Xe Đời Sống đề cập những thay đổi nổi bật nhất của Ford Ranger thế hệ mới “đập” thẳng vào mắt người nhìn. 

1.     Mặt calang hoàn toàn mới

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Điểm khác biệt đầu tiên mà ai cũng nhận ra được nằm ở phần đầu xe phía trước. Ranger thế hệ mới có mặt calang thiết kế lớn hơn với hai thanh ngang kéo dài xuyên suốt đến giữa cụm đèn hai bên. Ngoài ra, cụm đèn sương mù cũng đặt thấp xuống dưới và chìm vào phần cản trước tạo sự liền lạc hơn so với thế hệ cũ.

2.     Cụm đèn trước tương tự đàn anh F-150

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Cụm đèn phía trước của xe cũng được thiết kế điệu đà hơn với việc sử dụng công nghệ LED Performance cho cường độ chiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra, dải đèn LED định vị ban ngày của Ranger dường như giống hoàn toàn với thiết kế trên đàn anh F-150 tạo điểm nhấn nổi bật cho phẩn đầu xe cũng như giúp Ranger thế hệ mới trở nên hiện đại hơn hẳn so với các đối thủ trong phân khúc bán tải cỡ trung.

3.     Cụm đèn hậu hiện đại và tinh tế

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Không chỉ cụm đèn trước full LED, cụm đèn sau trên Ranger thế hệ mới cũng được ưu ái cho cả công nghệ chiếu sáng lẫn thiết kế nổi bật với viền LED tạo hình chữ E đối nhau và hoạ tiết hình tứ giác trải dài qua phần thân xe tạo cảm giác chiều sâu giúp tổng thể phần đèn xe gây ấn tượng với người nhìn.

4.     Bảng đồng hồ điện tử trực quan

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Bảng đồng hồ trên Ranger thế hệ mới sử dụng màn hình điện tử có kích thước lớn, cho cái nhìn trực quan và hiện đại hơn so với kiểu đồng hồ kim trước đây trên Ranger thế hệ cũ. Bảng đồng hồ này sẽ hiển thị tất cả các thông tin quan trọng liên quan tới khả năng vận hành của xe, giúp người lái tạo sự kết nối và giúp người lái xe đỡ mất tập trung hơn.

5.     Màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Điểm nổi bật nhất trong khoang nội thất của xe nằm ở màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn có kích thước 10,1 hoặc 12,2 inch đổ dọc tương tự như thiết kế của Ford Explorer mới nhưng nằm gọn bên trong khu vực taplo thay vì nhô cao lên khỏi mặt taplo như Explorer.

6.     Cần số điện tử nhỏ gọn và phanh tay điện tử

Khác với cần số to dài trước đây, Ranger thế hệ mới đã thay đổi cần số nhỏ hơn và tinh tế hơn. Thiết kế này có thể sẽ khiến nhiều khách hàng không đánh giá cao bởi một mẫu xe bán tải mạnh mẽ và nam tính thì những chi tiết thiết kế của nó cũng cần cứng cáp để phù hợp với ngoại hình chung. Do Ranger mới chuyển sang cần số điện tử e-shifter nên cho phép thực hiện thiết kế nhỏ gọn như vậy.

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Phanh tay cơ trước đây cũng bị loại bỏ hoàn toàn thay thế bằng phanh tay điện tử gọn gàng nằm sau cần số. Đây cũng là một chi tiết mà sẽ có những khách hàng có cùng quan điểm với thiết kế cần số không hài lòng nhưng nhìn chung, nó sẽ tạo sự tinh tế cho khu vực điều khiển cũng như tăng tính hiện đại và thẩm mỹ. Những chi tiết nhỏ này cho thấy Ford đang biến một chiếc bán tải như Ranger ngày càng gần gũi như một mẫu xe du lịch tiện nghi.

7.     Núm xoay gài cầu

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Khác với núm xoay “bé hạt me” trước đây với chỉ ba chế độ gài cầu gồm 2H, 4H và 4L thì trên Ranger thế hệ mới, núm xoay gài cầu đã được đầu tư hơn về mặt thiết kế tạo với góc nhìn trực quan hơn với bốn chế độ gài cầu bao gồm 2H, 4H, 4L và bổ sung thêm 4A.

8.     Cửa gió điều hoà hàng ghế thứ hai

Những thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới

Cửa gió điều hoà hàng ghế thứ hai là một trang bị đã được nhiều mẫu xe đối thủ của Ranger trang bị và đây cũng là một chi tiết quan trọng giúp những người ngồi trong xe ở hàng ghế sau cảm thấy thoải mái hơn trong những điều kiện thời tiết nóng ẩm.

 Xem chi tiết video 10 điều cần biết về Ford Ranger 2022 thế hệ mới:

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác