Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ

Ford Việt Nam đã ra mắt mẫu SUV gia đình Ford Explorer 2022 hoàn toàn mới và dưới đây là những điểm thay đổi so với thế hệ cũ trước đó.

Vào ngày 11/1 vừa qua, Ford Việt Nam đã ra mắt mẫu Ford Explorer 2022 thuộc thế hệ mới để thay thế cho phiên bản cũ đã ra mắt vào năm 2016 với nhiều nâng cấp ngoạn mục ở cả thiết kế, vận hành lẫn công nghệ. Dưới đây là những điểm nâng cấp dễ dàng nhận ra trên Explorer mới.

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 1

1.  Lưới tản nhiệt góc cạnh, cứng cáp

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 2

So với thế hệ trước, lưới tản nhiệt trên Explorer 2022 đã có thiết kế góc cạnh hơn với tạo hình lục giác hiện đại, có điểm nhấn và sự ấn tượng riêng biệt cho dòng SUV của Ford. Trước đó, lưới tản nhiệt trên Explorer thế hệ thứ 5 có thiết kế tương đối hài hòa.

2.  Cụm đèn trước hiện đại, đèn đuôi nổi bật

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 3

Cụm đèn mới trên Explorer có thiết kế mỏng hơn sử dụng công nghệ LED hoàn toàn kể cả phần đèn sương mù. Phía bên trong cụm đèn trước sử dụng bốn bóng LED xếp chồng 2-2 lên nhau kết hợp với phần đèn xi-nhan tạo hình dải LED dài chỉ ½ so với chiều dài của đèn định vị ban ngày giúp phần đầu xe có một tạo hình cách tân, mới lạ và hiện đại hơn.

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 4

Trong khi đó, đèn đuôi của xe vẫn có tạo hình chữ C nhưng phần đèn LED định vị đã được làm dày và mịn hơn so với trước. 

3.  Khu vực giải trí trung tâm cao cấp và tối giản

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 5

Nếu như trước đây Explorer thế hệ thứ 5 có phần điều khiển trung tâm rối mắt với hàng loạt nút bấm và có thiết kế hơi nhựa thì giờ đây trên Explorer 2022 đã có thiết kế hiện đại hơn với màn hình đặt nổi chia đều hai bên cụm cửa gió đều hòa. Các vị trí nút bấm đã được làm chi tiết và sắc xảo hơn rất nhiều. Phần nhựa đen hơi ngã màu trước đây giờ đã được thay thế bằng nhựa bóng piano mang lại sự sang trọng cũng như đẳng cấp cho xe.

4.  Cần số dạng núm xoay

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 6

Để tối giản khu vực điều khiển trung tâm, Ford đã thay thế cần số truyền thống bằng cần số dạng núm xoay với phần viền được làm tỉ mỉ bằng công nghệ phay cắt, mang tới sự tinh tế khi sử dụng. Ngoài ra, phần vật liệu ở khu vực điều khiển trung tâm trông sang hơn khi sử dụng vật liệu có màu trắng xám kim loại thay vì màu đen như trước kia. Tại khu vực điều khiển trung tâm cũng sẽ tích hợp đầy đủ các chức năng chính như: cần số, chỉnh chế độ lái, phanh tay điện tử, auto hold, khởi hành ngang dốc,…

5.  Bảng đồng hồ trực quan, dễ nhìn

Những thay đổi dễ nhận biết trên Ford Explorer 2022 thế hệ mới so với thế hệ cũ ảnh 7

Khu vực bảng đồng hồ trên Explorer 2022 có thiết kế mới mẻ, sử dụng màn hình nhỏ đặt giữa, hiển thị tất cả thông tin liên quan tới việc vận hành của xe. Trong khi đó, màn hình bên trái có chức năng hiển thị số vòng quay động cơ cũng như màn hình bên phải hiển thị tốc độ vận hành giúp người lái xe có cái nhìn trực quan và dễ dàng hơn.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác