Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc

Trong một năm 2021 dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Porsche vẫn không ngừng phát triển, không chỉ đạt kỷ lục doanh số cao nhất lịch sử mà còn giới thiệu nhiều mẫu xe mới.

Năm 2021, Porsche đã giao tới 301.915 xe đến tay khách hàng toàn cầu, tăng trưởng 11% so với năm 2020, đạt thành quả là năm có doanh số cao nhất trước nay trong lịch sử của hãng.  

Tháng đầu tiên của năm 2021, Porsche đã khởi động với chiếc “Boxster 25 Years” kỉ niệm sinh nhật thứ 25 của gia đình roadster với số lượng giới hạn 1.250 chiếc. Sau đó Porsche tiếp tục mở rộng phạm vi mẫu xe Taycan. Với Taycan mới, Porsche đã tung ra phiên bản thứ 4 của chiếc saloon thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sau Taycan Turbo S, Taycan Turbo và Taycan 4S.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 1

Tiếp theo là phiên bản thứ 7 của chiếc xe thể thao hiệu suất cao Porsche 911 GT3 được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với Porsche Motorsport vào tháng 2/2021. Trong công việc điều chỉnh cuối cùng, nó đã đi vòng quanh Nürburgring Nordschleife, theo truyền thống là chuẩn mực cho tất cả các mẫu xe thể thao của Porsche, nhanh hơn 17 giây so với mẫu trước đó. 

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 2

Tháng 3/2021 là tháng mà Porsche khẳng định thêm kế hoạch di chuyển bền vững của mình trong tương lai, họ đã mở rộng danh mục sản phẩm của loạt xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình với việc bổ sung mẫu Taycan Cross Turismo.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 3

Vào tháng 4, Porsche Trung Quốc đã giới thiệu chiếc 911 Turbo S kỉ niệm 20 năm Porsche Trung Quốc phiên bản đặc biệt tại triển lãm mô tô Thượng Hải. Ý tưởng thiết kế phản ánh sự kết hợp giữa di sản và sự đổi mới, những giá trị áp dụng cho cả văn hóa Trung Quốc và Porsche.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 4
Tháng 5/2021, chiếc Macan chạy điện sẵn sàng lên đường thử đánh dấu sự thành công của Porsche trong lĩnh vực xe điện, sau khi thử nghiệm ban đầu trên cơ sở chứng minh của Trung tâm Phát triển Porsche ở Weissach, nguyên mẫu thế hệ tiếp theo được ngụy trang kỹ lưỡng của chiếc SUV nhỏ gọn đã lần đầu tiên rời đại bản doanh của Porsche.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 5

Tháng 6 Porsche giới thiệu dòng xe Cayenne được thiết lập nhất quán để có hiệu suất và khả năng xử lý tối đa - mẫu Cayenne Turbo GT mới kết hợp một khái niệm tổng thể hài hòa với khả năng vượt trội trên đường đua.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 6

Đến tháng 7 Porsche đã cùng Rimac đồng ý thành lập một liên doanh kết hợp Bugatti. Oliver Blume và Mate Rimac đã ký các thỏa thuận tương ứng và công bố tên của nhà sản xuất siêu xe mới: Bugatti-Rimac. Bên cạnh đó Porsche Macan 2022 mới ra mắt với hiệu suất tăng lên, thiết kế sắc nét hơn và khái niệm vận hành mới. Tất cả ba mẫu xe cung cấp sức mạnh hơn đáng kể so với các phiên bản trước. 

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 7
Tháng 8: Porsche đã giành được một vị trí trên bục trong giải GTE Pro cạnh tranh khốc liệt ở 24 giờ đua Le Man. Porsche Motorsport đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Manthey-Racing GmbH một cách phi thường mẫu xe đặc biệt. Với số lượng sản xuất chỉ 30 chiếc, 911 GT2 RS Clubsport 25 được Porsche và Manthey thiết kế và phát triển cho đường đua.
Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 8
Tháng 9: Porsche đã giới thiệu bản nghiên cứu ý tưởng Mission R. Bên cạnh đó họ cũng có một sự thay đổi lớn ở vị trí lãnh đạo của Porsche Motorsport, Thomas Laudenbach là người tiếp quản vị trí đó.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 9

Tháng 10 Porsche kỉ niệm 50 năm mở cửa trung tâm Phát triển Weissach và tổ chức Porsche Virtual Run quyên góp được 200.000 euro (khoảng hơn 5 tỷ đồng) cho quỹ "Make A  Wish".

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 10

Tháng 11/2021: Porsche 718 Cayman GT4 RS được ra mắt ở LA Auto Show với tư cách là mẫu flagship mới của gia đình 718, một chiếc xe lái bền bỉ được thiết kế để gây ấn tượng với kết cấu nhẹ, điều chỉnh khung gầm cực kỳ nhanh nhẹn, khí động học tinh vi và âm thanh độc đáo. Ngoài ra 718 Cayman GT4 RS Clubsport, Taycan GTS, Taycan GTS Sport Turismo và Panamera Platinum Edition cũng lần đầu tiên xuất hiện.

Tháng 11 là Porsche đã mang các màu sắc đậm dấu ấn lịch sử của họ quay trở lại, các tùy chọn sơn mới theo mẫu và Sơn theo mẫu Plus, Porsche Exclusive Manufaktur đã mở rộng nhiều màu sắc ngoại thất đặc biệt cho tất cả loạt mẫu xe. Trọng tâm là sự sẵn có của các màu xe Porsche cổ điển, dễ nhận biết qua nhiều năm. Đối với các yêu cầu đặc biệt độc đáo, cũng có tùy chọn tạo các sắc thái riêng theo thông số kỹ thuật của khách hàng.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 11
Vào tháng cuối cùng của năm 2021, nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Đức đã tung ra toàn bộ các sản phẩm và dự án trong 12 tháng qua.

Những dấu mốc ấn tượng trong năm 2021 của Porsche với hàng loạt mẫu xe đặc sắc ảnh 12
 

Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác