Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt

Ford Ranger Thế hệ mới không chỉ có những thay đổi về diện mạo bên ngoài. “Vua bán tải” còn được nâng cấp về trang bị và tính năng công nghệ lần đầu xuất hiện trong phân khúc. 

Trong ngày 26/8/2022, Ford Việt Nam đã chính thức thức ra mắt mẫu bán tải cỡ trung Ranger Thế hệ mới, không chỉ sở hữu một diện mạo ngoạt thất mới mà mẫu xe này còn được nâng cấp hàng loạt những tính năng và trang bị. Dưới đây là những “đặc sản” đáng chú ý trên Ford Ranger Thế hệ Mới.

Màn hình thông tin giải trí và bảng đồng hồ kỹ thuật số trên Ford Ranger Thế hệ mới

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 1

Một trong những nâng cấp nổi bật nhất là hai màn hình hiển thị cỡ lớn bên khoang nội thất, điều này giúp tối giản hóa không gian cabin. Ranger Thế hệ mới được trang bị màn hình trung tâm giải trí cảm ứng đặt dọc tương tự Ford Everest, có kích thước 12 inch (Phiên bản Wildtrak) hoặc 10,1inch (các phiên bản còn lại). Màn hình được điều hành bởi hệ thống SYNC 4A có khả năng nhận diện giọng nói để điều khiển hệ thống giải trí và hiển thị thông tin. Ngoài ra hệ thống cũng có thể kết nối với Apple CarPlay và Android Auto trên điện thoại thông minh.

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 2

Nhờ màn hình thông tin giải trí kích thước lớn, một số nút bấm vật lý đã được loại bỏ khỏi mặt táp lô và bảng điều khiển trung tâm - thay vào đó hiển thị trên màn hình SYNC thông qua một thao tác chạm. Tại đây, người lái sẽ có thể giám sát các thông tin về hệ truyền động, góc lái, độ dốc, góc nghiêng, truy cập vào màn hình hiển thị riêng cho các chế độ lái và các điều khiển khác. Màn hình cũng liên kết với hệ thống camera 360 để hỗ trợ đỗ xe trong không gian hẹp và di chuyển trên đường địa hình. 

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 3

Bên cạnh màn hình thông tin giải trí mới, Ranger Thế hệ mới đã loại bỏ cụm đồng hồ vật lý thay thế bằng một bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước 8 inch có thể tùy chỉnh. Màn hình này có hiển thị hình động để chào và tạm biệt chủ xe, cùng đồng hồ đo tốc độ và tua máy. Đồ họa sử dụng trên màn hình hiển thị có độ phân giải cao. 

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 4

Tuy thuộc vào từng phiên bản, chủ sở hữu có thể chuyển đổi giữa các bố cục hiển thị như công nghệ hỗ trợ người lái, bật/tắt đồng hồ tua máy và thêm đồng hồ đo phụ khác. Ngoài ra còn có “chế độ hiển thị thư giãn” cho phép tùy ý loại bỏ các thông tin không mong muốn ra khỏi màn hình. Ranger Thế hệ Mới có nhiều chế độ lái đường trường và off-road, vì vậy bảng điều khiển sẽ hiển thị theo chủ đề tương ứng với chế độ lái đã chọn và các hình động đại diện cho các chế độ lái.

Phanh tay điện tử trên Ford Ranger Thế hệ mới

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 5

Bản trang bị cao cấp của Ford Ranger Thế hệ Mới được trang bị phanh tay điện tử. Đây là tính năng lần đầu xuất hiện trong phân khúc, mang tới cảm giác công nghệ cao cho khoang hành khách và tối ưu không gian cho người sử dụng. Những thay đổi này không chỉ giúp tài xế điều khiển xe thuận tiện hơn mà còn cho Ford ứng dụng những công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), tiêu biểu là tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn. 

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 6

Hệ thống phanh tay điện tử trang bị cho xe giúp có thể tự động phanh khi người lái quên bấm nút lúc xe dừng hoặc chuyển sang chế độ “P”. Phanh tay điện tử cũng được thiết kế để có thể tự nhả khi người lái vào số mà quên không tắt phanh tay. Đồng thời phanh tay điện tử cũng có thể sử dụng trên dốc mà không lo xe tự động lăn bánh. 

6 chế độ lái linh hoạt trên Ford Ranger Thế hệ mới

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 7

Bên cạnh Hệ thống gài cầu điện tử, Ford Ranger Wildtrak Thế hệ mới còn sở hữu hệ thống quản lý địa hình với 6 lựa chọn chế độ lái gồm Normal, Eco, Kéo và Tải nặng, Trơn Trượt, Bùn đất và Cát Sỏi. Các chế độ lái sẽ phù hợp với những điều kiện đường xá khác nhau. Hệ thống Kiểm Soát Đường địa hình cho phép điều chỉnh chế độ lái tương ứng với từng loại địa hình. Mỗi chế độ lái đều được lập tình bằng phần mềm thay vì vận hành cơ học, giúp tối ưu loạt các yếu tố bao gồm: độ nhạy chân ga, hộp số, kiểm soát lực phanh, lực kéo động cơ và điều chỉnh Hệ thống Cân bằng Điện tử.

Bệ bước lên thùng hàng sau bên hông trên Ford Ranger Thế hệ mới

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 8

Nâng cấp quan trọng cuối cùng không thể bỏ qua trên mẫu xe bán tải mới của Ford đó là bệ bước lên thùng sau. Khi lắng nghe những phản hồi từ khách hàng về việc đã có những người đã phải đứng lên lốp sau của xe để có thể với vào thùng xe, hoặc phải đu người vào cửa sau để treo vào. Nhận thấy được điều này Ford đã tạo ra bậc bước được tích hợp vào hốc bánh sau của Ranger Thế hệ mới, giúp khách hàng tiếp cận không gian thùng xe một cách an toàn và vững chắc hơn. 

Những “đặc sản” trên Ford Ranger Thế hệ mới vừa ra mắt  ảnh 9
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác