Nhiều xe Mercedes-AMG G63 bị triệu hồi ở Bắc Mỹ vì lý do gì?

Mercedes-Benz và Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã công bố một chiến dịch triệu hồi các dòng xe Mercedes G550 và G63 thế hệ mới nhất vì lỗi chốt cửa.

Những chiếc SUV bị ảnh hưởng bởi lỗi chốt cửa do Mercedes-Benz AG ở Đức sản xuất trong thời gian từ năm 2019-2021 đang được triệu hồi để khắc phục. Lỗi này có thể khiến việc mở, đóng hoặc khóa cửa trở nên khó khăn và điều này sẽ làm tăng nguy cơ va chạm hoặc gây thương tích cho những người xung quanh.

Nhiều xe Mercedes-AMG G63 bị triệu hồi ở Bắc Mỹ vì lý do gì? ảnh 1

Cơ quan an toàn cũng cho biết thêm rằng các cánh cửa có thể đóng lại, nhưng chúng cũng có thể mở ra bởi một số yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài. Ngoài ra, nếu khóa trẻ em được kích hoạt hoặc sử dụng lực quá mạnh để mở cửa từ bên trong sẽ khiến cho các chi tiết của chốt bị biến dạng. Đèn cảnh báo mở cửa xe có thể xuất hiện trên cụm đồng hồ và báo hiệu nguy hiểm có thể xảy ra cho người lái.

Nhiều xe Mercedes-AMG G63 bị triệu hồi ở Bắc Mỹ vì lý do gì? ảnh 2

Việc thu hồi liên quan đến 17.800 chiếc SUV dòng G-Class thế hệ mới nhất bao gồm 8.324 chiếc G550 và 9.476 chiếc AMG G63. Tất cả đều chế tạo vào khoảng thời gian từ ngày 22/8/2018 đến ngày 11/2/2021. Mặc dù rất nhiều xe đang gặp lỗi ở vấn đề này nhưng cho đến nay, nhà sản xuất chỉ nhận được một số trường hợp phản ảnh về vấn đề trên.

Tại Việt Nam, dòng xe AMG G63 thế hệ mới hiện cũng đang được nhiều khách hàng nhà giàu ưa chuộng và sở hữu, trong số đó có nhiều chiếc xe được nhập khẩu tư nhân từ thị trường Mỹ. Như vậy, nhiều khả năng những chiếc G63 nhập Mỹ cũng sẽ nằm trong chiến dịch triệu hồi này. 

Nhiều xe Mercedes-AMG G63 bị triệu hồi ở Bắc Mỹ vì lý do gì? ảnh 3

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác