‘Nhấp nhổm’ về Việt Nam, Honda HR-V an toàn như thế nào?

Tại bài kiểm tra va chạm ASEAN NCAP, Honda HR-V đã đạt chuẩn 5 sao nhưng còn một số điểm cần khắc phục.

‘Nhấp nhổm’ về Việt Nam, Honda HR-V an toàn như thế nào? ảnh 1

Honda HR-V trong thử nghiệm va chạm ASEAN NCAP

Trong bài kiểm tra va chạm trực diện phía trước ở vận tốc 64km/h, Honda HR-V bản Thái Lan đã đạt số điểm 15,21 trên thang điểm 16. Điểm số này phản ánh khả năng bảo vệ người lớn của xe (Adult Occupant Protection). Đồng thời, nó cũng giúp mẫu SUV phân khúc B của Honda rinh về 5 sao trong xếp hạng của ASEAN NCAP.

Tuy nhiên, khi xét tới khả năng bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), Honda HR-V chỉ đạt 4 sao, tương ứng với khả năng bảo vệ khoảng 73%. 4 sao cũng là mức mà xe đạt được khi bị kiểm tra về va chạm cạnh bên.

Dẫu vậy, khả năng kiểm soát ổn định - điều kiện tối thiểu để đạt 5 sao trong các thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP - vẫn có trên các bản tiêu chuẩn của Honda HR-V. Còn một điều kiện khác là hệ thống cảnh báo người dùng chưa thắt dây an toàn mới chỉ có trên bản cao cấp nhất trong khi các bản thường chỉ cảnh báo khi lái xe chưa thắt dây an toàn.

Kết quả trên sẽ là một tham chiếu hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về mẫu SUV đang “gây bão” tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan và Malaysia. Đây cũng là cái tên mà nhiều người tiêu dùng Việt Nam mong ngóng trong suốt thời gian qua. Giá xe tại Malaysia là: bản V cao cấp nhất (giá 118.229 ringgit, tức khoảng 685 triệu đồng), bản E tầm trung (giá 108.027 ringgit, tức khoảng 625 triệu đồng) và bản S tiêu chuẩn (giá 98.690 ringgit, tức khoảng 571 triệu đồng). Trong đó, bản V đắt hàng nhất, chiếm già nửa số đơn đặt hàng trong 5 tháng sau khi ra mắt. 

C.T
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác