Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng "như hội" thi tay nghề 2019

Tham gia vào Hội thi tay nghề Toyota 2019 tại Hải Phòng, các nhân viên Toyota tới từ hệ thống đại lý trên toàn quốc đã cùng nhau thi tài kỹ năng làm hài lòng khách hàng.

Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với các Đại lý Toyota trên toàn quốc tổ chức vòng Chung kết (VCK) Hội thi tay nghề Toyota 2019 dành cho các Nhân viên tuyến đầu về bán hàng và dịch vụ đến từ hệ thống Đại lý Toyota trên toàn quốc. Đây là năm thứ 21 hoạt động này được tổ chức thường niên kể từ năm 1999 với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ sau bán hàng.

Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
Hội nghi tay nghề Toyota là một hoạt động được tổ chức thường niên để các thành viên có cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện kĩ năng. Năm nay, với chủ đề “Bứt phá, vươn xa”, VCK diễn ra tại Đại lý Toyota Nankai Hải Phòng với sự tranh tài của 34 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ hệ thống Đại lý và Chi nhánh Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Trước đó, các thí sinh này đã tham dự Hội thi tay nghề nội bộ tại đại lý và Vòng loại Hội thi tay nghề toàn quốc trong tháng 7 vừa qua. 
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
 Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, Hội thi tay nghề Toyota 2019 đánh giá các thí sinh ở 4 ngành thi: Bán hàng, Cố vấn dịch vụ, Sửa chữa thân xe và Sửa chữa sơn. Ngoài những thí sinh tham gia dự, cuộc thi còn có sự góp mặt của những đồng nghiệp và gia đình, bạn bè của họ tới cổ vũ. Những phần thi được thiết kế theo các tình huống tương tự như khi thí sinh phải chăm sóc khách hàng và xe Toyota hàng ngày.
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng

Một nữ nhân viên đang cố gắng thuyết phục khách hàng mua xe trong phần thi bán hàng.

 Ở các phần thi bán hàng và cố vấn dịch vụ, những nhân viên Toyota sẽ phải tìm cách chiều lòng các khách hàng khó tính với những yêu cầu cao bằng kỹ năng mềm và hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ của Toyota. Trong khi đó, các phần thi sửa chữa lại mang tính cạnh tranh cao khi những người thợ phải chạy đua với thời gian để hoàn thành bài thi một cách nhanh chóng trước các đồng nghiệp từ những đại lý khác.
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
Phát biểu khai mạc VCK Hội thi tay nghề Toyota 2019, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV nhấn mạnh: “Hội thi Tay nghề Toyota được tổ chức thường niên là minh chứng cho những nỗ lực của chúng ta trong việc cải thiện chất lượng. Năm nay, với tinh thần “Bứt phá- Vươn xa”, tôi hy vọng rằng cuộc thi tay nghề Toyota lần thứ 21 sẽ là cơ hội để các thành viên Toyota thấy được kỹ năng tư vấn chăm sóc khách hàng, cũng như dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp, qua đó giữ trọn được Niềm tin và Nụ cười khách hàng”. 
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
Nhằm khích lệ tinh thần những người chiến thắng, các thí sinh đạt giải sẽ được tham dự một chuyến du lịch Nhật Bản vào tháng 12 năm nay. Đặc biệt, các thí sinh đạt giải Nhất của phần thi Dịch vụ khách hàng (bao gồm Cố vấn dịch vụ, KTV sửa chữa thân xe và KTV sửa chữa sơn) sẽ được mời tham dự Đại hội các nhà vô địch quốc tế lần thứ 30 do Toyota Nhật Bản tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm 2020.
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
  Hội thi tay nghề Toyota 2019 là một trong những chương trình được TMV tổ chức nhằm đào tạo và phát triển nhân sự, hướng tới mục tiêu chăm sóc khách hàng tốt hơn. Năm 2017, Toyota Việt Nam đã khởi động dự án “Chất lượng làm nên tất cả” để nâng khái niệm “Chất lượng” lên một tầm cao mới, trong đó Chất lượng công việc là nền tảng cho chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
 Trong khuôn khổ dự án này, TMV phát động cuộc thi Giải thưởng chất lượng vào tháng 10 năm nay dành cho toàn bộ các phòng ban của TMV và đại lý. Thông qua chương trình, các thành viên sẽ cùng nhau hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng trong công việc, qua đó mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
Nhân viên Toyota trên toàn quốc kéo về Hải Phòng
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác