Nhằm ngăn ngừa "virus Vũ Hãn", Ford và GM thông báo hạn chế nhân viên đến Trung Quốc

Ford và GM ra thông báo hạn chế các nhân viên của mình di chuyển đến Vũ Hán để hạn chế virus corona.

General Motors (GM) và Ford cho biết sẽ hạn chế việc đi lại hoặc huỷ bỏ các chương trình ăn mừng Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc để bảo vệ các nhân viên của mình khỏi sự lây lan của virus corona gây chết người. 

Nhằm ngăn ngừa
 Theo đó, loại virus corona mới đã gây thiệt mạng ít nhất 25 người và hơn 650 người mắc bệnh tại thành phố Vũ Hán (nơi bắt nguồn của cơn bệnh) của Trung Quốc. Các biện pháp cách ly đang được triển khai để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đáng chú ý, tất cả các chuyến bay, tàu lửa, phương tiện công cộng xuất phát từ thành phố 11 triệu dân này bị buộc phải huỷ bỏ từ bắt đầu từ thứ 5 (23/1).

Nhằm ngăn ngừa
 
 Trong một thông báo được gửi email cho tờ AutoNews, GM cho biết họ cũng sẽ hạn chế việc đi và đến thành phố có nhân viên của mình đang làm việc cho các đối tác liên doanh địa phương. Nếu một người nào đó bắt buộc  phải đến Vũ Hán để phục vụ cho công việc kinh doanh, họ phải nhận được sự chấp thuận của người quản lý.

Bên cạnh đó, Ford cũng đang theo dõi chặt chẽ về sự bùng nổ của virus corona và sẽ có động thái điều chỉnh, nếu cần thiết. Các hoạt động tại Trung Quốc của Ford được lên kế hoạch thực hiện tại thành phố Nam Kinh và Trùng Khánh, cách 650km và 900km tính từ Vũ Hán.

Nhằm ngăn ngừa
 
 Một số tập đoàn khác cũng đang làm những việc tương tự để bảo vệ nhân viên của mình khỏi virus corona. Volkswagen đã ban hành thông báo cho các nhân viên của mình nhằm phòng chống bệnh dịch. Tuy nhiên, việc sản xuất tại các cơ sở liên doanh của hãng tại Trung Quốc sẽ tiếp tục diễn ra bình thường.

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác