Nhà máy chế tạo Maserati Quattroporte và Ghibli ra lò xe thứ 100.000

 
Nhà máy Avv. Giovanni Agnelli AGAP của Maserati ở Grugliasco, Italy, nơi hiện sản xuất dòng xe Quattroporte và Ghibli, vừa kỷ niệm mốc son xuất xưởng chiếc xe thứ 100.000. 
Nhà máy chế tạo Maserati Quattroporte và Ghibli ra lò xe thứ 100.000 ảnh 1
 Lễ kỷ niệm được Maserati tổ chức sáng ngày 05/12/2016 tại chính nhà máy Avv. Giovanni Agnelli Plant (AGAP) ở Grugliasco, gần Turin, Italy. Chiếc xe Maserati thứ 100.000 xuất xưởng ở đây là một chiếc Quattroporte GranSport 2017 màu trắng cho thị trường Trung Quốc, sử dụng động cơ V6 3.0L Twin-Turbo 350 mã lực được chế tạo bởi Ferrari. Trung Quốc cũng là thị trường lớn nhất toàn cầu của dòng saloon chủ lực Maserati Quattroporte.
Nhà máy chế tạo Maserati Quattroporte và Ghibli ra lò xe thứ 100.000 ảnh 2
 Chiếc xe thứ 100.000 xuất xưởng từ nhà máy Maserati AGAP
 “Thương hiệu Maserati đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong vài năm qua. Thế hệ thứ 6 của mẫu Quattroporte đã được phát triển và sản xuất ở Grugliasco, là mẫu Quattroporte bán chạy nhất mọi thời đại. Đồng thời cũng có khoảng 70.000 chiếc Ghibli đã đã được xuất xưởng từ nhà máy này và mới chỉ có vòng đời hơn 3 năm. Ghibli hiện cũng là mẫu xe thành công nhất mọi thời đại của Maserati”, phát biểu của ông Alfredo Altavilla, COO của FCA phụ trách khu vực EMEA.
Nhà máy chế tạo Maserati Quattroporte và Ghibli ra lò xe thứ 100.000 ảnh 3

Năm 2009, FCA đã thâu tóm nhà máy của Bertone ở Grugliasco gần Turin, Italy. Qua một dự án tái cấu trúc cả về cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc và nhân lực, nhà máy này đã chuyển đổi sang thành một nhà máy sản xuất tiên tiến, lắp ráp những mẫu xe cao cấp cho Maserati.

Với khoảng 2.000 nhân công làm việc, nhà máy Maserati AGAP hiện sản xuất khoảng 140 xe một ngày, với hai dòng sản phẩm Quattroporte và Ghibli.

 Video sản xuất Maserati Quattroporte và Ghibli:

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác