“Nhá hàng” BMW M2 thế hệ mới: sản xuất ở châu Mỹ, sẽ là chiếc xe thể thao thuần chất cuối cùng

Thường được dân chơi xe ca ngợi về cảm giác lái, BMW M2 dự kiến sẽ là chiếc xe thể thao cuối cùng của hãng ô tô Đức không được điện hoá.

2022 sẽ là một năm bận rộn của BMW với những mẫu xe chiến lược ra mắt như 7 Series hay XM và lễ kỷ niệm 50 năm thành lập bộ phận hiệu năng cao M. Và nhân dịp này, hãng sẽ tung ra BMW M2 thế hệ mới - nhiều khả năng là chiếc xe thể thao thuần chất cuối cùng của BMW. Để hé lộ về chiếc xe, BMW vừa tung ra 4 bức ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của M2 2023.

“Nhá hàng” BMW M2 thế hệ mới: sản xuất ở châu Mỹ, sẽ là chiếc xe thể thao thuần chất cuối cùng ảnh 1
 Không có nhiều điều để nói về thiết kế của M2 ở thời điểm này do nó vẫn được che kín bởi các lớp nguỵ trang. Trong khi đó những thông tin rò rỉ cho biết nó sẽ được trang bị khối động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp của đàn anh M4 nhưng được cân chỉnh lại, cho công suất khoảng 450 mã lực với bản cao nhất Competition. Sức mạnh này sẽ được dồn xuống chỉ bánh sau thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động.
“Nhá hàng” BMW M2 thế hệ mới: sản xuất ở châu Mỹ, sẽ là chiếc xe thể thao thuần chất cuối cùng ảnh 2
 M2 thế hệ thứ hai sẽ được lắp ráp độc quyền cho toàn thế giới tại nhà máy BMW ở San Luis Potosí - Mexico. Mẫu xe này dự kiến sẽ được đưa vào dây chuyền lắp ráp “vào cuối năm 2022” khi nó sẽ trở thành sản phẩm thứ ba của BMW sản xuất ở đây. 3 Series đã được sản xuất trên cùng một dây chuyền kể từ năm 2019 và nối tiếp 2 Series Coupe mớ. Với việc bổ sung M2, BMW dự kiến sẽ thuê thêm 800 nhân viên và bắt đầu ca sản xuất thứ hai.
“Nhá hàng” BMW M2 thế hệ mới: sản xuất ở châu Mỹ, sẽ là chiếc xe thể thao thuần chất cuối cùng ảnh 3
 Và do phải tới cuối năm nay mới "ra lò", chính vì vậy thời điểm ra mắt của M2 mới dự kiến sẽ rơi vào cuối Thu hoặc mùa Đông 2022.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác