Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“

So với phiên bản ý tưởng ra mắt năm ngoái, mẫu xe thể thao Nissan 400Z khi tới tay khách hàng sẽ có thiết kế gần như y hệt.

 

Còn nhớ hồi tháng 9/2020, Nissan từng khiến các fan xe thể thao hào hứng khi giới thiệu mẫu concept Z Proto. Dù chỉ được coi là một phiên bản ý tưởng nhưng ai cũng biết rằng Z Proto chính là cách hãng xe Nhật báo hiệu về một phiên bản Nissan 400Z thương mại sẽ sớm xuất hiện trong tương lai. Và đúng như những dự đoán đó, những hình ảnh lộ diện trong quá trình vận chuyển đã cho thấy 400Z sẽ giống tới 99% so với ý tưởng ban đầu.

So với Z Proto, những sự khác biệt của 400Z sản xuất hàng loạt là rất nhỏ. Chúng chỉ bao gồm nắp xăng và tay nắm cửa có kích thước lớn hơn. Ngoài ra chiếc xe còn có thêm một cánh đuôi dạng nẹp ở phía sau, cũng như các đèn pha to tròn hơn. Nhìn chung những thay đổi này không ảnh hưởng tới kiểu dáng tổng thể của 400Z, vốn được lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc 240Z thế hệ đầu tiên với tên mã S30.

Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“ ảnh 1
Tương tự như ngoại thất, nội thất của 400Z cũng sẽ trung thành với thiết kế của bản ý tưởng với bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí hiện đại và bộ đồng hồ chỉ báo gắn trên bảng táp-lô.  Nissan đã rất kín tiếng về thông số kỹ thuật của xe, nhưng Z Proto có động cơ tăng áp kép V6 được kết nối với hộp số tay 6 cấp. Động cơ này từng được sử dụng cho chiếc sedan Infiniti Q60 Red Sport 400, đạt công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 474Nm. 
Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“ ảnh 2
 Không rõ chiếc Z tương lai sẽ có máy được cân chỉnh tương tự hay không, nhưng Nissan đã xác nhận rằng nó sẽ mạnh hơn so với 370Z. Hiện tại, 370Z có công suất 332 mã lực ở bản thường và 350 mã lực ở bản Nismo.
Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“ ảnh 3
 
Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“ ảnh 4
 
Người yêu xe JDM khấp khởi mừng thầm khi nhìn Nissan 400Z sắp “ra lò“ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác