Người Trung Quốc phát âm tên các hãng xe hơi như thế nào?

Trước giờ chúng ta thường nghĩ chúng ta biết hầu hết cách phát âm của các hãng xe. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc lại có cách phát âm hoàn toàn khác.

Theo dữ liệu từ trang CarSalesBase, năm 2017 thị trường ô tô Trung Quốc đạt doanh số kỷ lục với hơn 25,7 triệu xe trong tổng số 95,2 triệu xe được ghi nhận trên toàn cầu. Bên cạnh sức tiêu thụ cực mạnh, thị trường ô tô Trung Quốc còn có ảnh hưởng khổng lồ đến các hãng xe trên toàn cầu. Các hãng xe danh tiếng trên thế giới thường chọn Trung Quốc để ra mắt các dòng sản phẩm hoàn toàn mới hoặc sản xuất các mẫu xe, các phiên bản đặc biệt chỉ dành riêng cho thị trường này nhằm chiều lòng khách hàng.

Người Trung Quốc phát âm tên các hãng xe hơi như thế nào? ảnh 1
Mercedes-Benz GLC trục cơ sở dài 
Những điều kể trên chỉ là một phần nhỏ về thị trường ô tô Trung Quốc đầy thú vị. Một video mới đây được đăng tải lên internet cho chúng ta thêm một góc nhìn mới về thị trường ô tô nước này. Trước giờ chúng ta thường nghĩ chúng ta biết hầu hết cách phát âm của các hãng xe. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc lại có cách phát âm hoàn toàn khác.
Người Trung Quốc phát âm tên các hãng xe hơi như thế nào? ảnh 2
Porsche chọn Trung Quốc để ra mắt Taycan 
 Theo video bên dưới, một cô gái Trung Quốc đã đọc tên một số nhãn hiệu xe từ một tạp chí như sau: “Aerfa Luomiou” là cách người Trung Quốc đọc Alfa Romeo, “Falali” là Ferrari, “Mashaladi” là Maserati, “Lanbojini” là Lamborghini và “MaiKailun” là McLaren. Đoạn clip cũng tiết lộ rằng Aston Martin được đọc thành Asidun Mading, Jaguar là Jiebao, Bentley là Binli, Land Rover là Lu Hu và Rolls-Royce là Laosi-Loisi.

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác