Người phụ nữ bẻ gạt nước ôtô đỗ trước cửa nhà

Phát hiện chiếc ôtô đỗ trước cửa nhà, vướng lối đi lại, người phụ nữ đã trừng trị thẳng tay chiếc xe này. Vụ việc xảy ra ở đường Hồng Hà, Hà Nội.

Người phụ nữ bẻ gạt nước ôtô đỗ trước cửa nhà ảnh 1

Người phụ nữ dùng tay bẻ gạt nước của ôtô đỗ trước cửa nhà mình

Lâu nay, việc xung đột chỗ đỗ xe ôtô luôn là đề tài nóng trên các diễn đàn ôtô. Bên cạnh những lời góp ý nhẹ nhàng, nhiều người dân đã có cách hành xử thiếu văn hoá khi trực tiếp xâm hại tới chiếc xe đỗ chắn cửa nhà mình.

Một vụ việc mới nhất do thành viên Dien Tran trên diễn đàn otofun chụp được tại đường Hồng Hà, Hà Nội đã khiến những người sử dụng xe ôtô cảm thấy xót xa cho chủ xe.

Người phụ nữ bẻ gạt nước ôtô đỗ trước cửa nhà ảnh 2

Chưa đã tức, chị này còn dùng khúc gỗ để phá tiếp

Chiếc xe 5 chỗ vì lý do nào đó đã đỗ chắn một phần trước cửa nhà người phụ nữ này. Dường như không tìm được chủ xe, người phụ nữ đã dùng tay bẻ gãy cần gạt nước. Chưa hả dạ, chị này còn cầm theo một khúc gỗ với ý định đập cảnh cáo lên nắp ca-pô.

Người phụ nữ bẻ gạt nước ôtô đỗ trước cửa nhà ảnh 3

Chiếc xe sau khi bị "cảnh cáo"

Hành vi đỗ xe chắn trước cửa nhà dân mà không để lại thông tin liên hệ là đáng lên án, tuy nhiên, việc tự ý huỷ hoại tài sản người khác là vi phạm pháp luật. Dù trong trường hợp này giá trị tài sản bị huỷ hoại chưa đủ để cấu thành tội (dưới 2 triệu đồng và chưa nghiêm trọng) theo quy định tại điều 143, luật hình sự năm 1999 và luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009, nhưng dễ tạo thành xung đột giữa chủ xe và chủ nhà.

>> Đọc thêm về tình trạng xung đột chỗ đỗ ôtô ở Hà Nội. 

Minh Châu (ảnh: Dien Tran)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác