Người Hà Nội vẫn “khát” một triển lãm ôtô như VMS

Vietnam Motor Show lần thứ 12 vừa kết thúc tại Hà Nội đã ghi nhận lượng khách thăm quan đông đảo lên tới 146.000 lượt dù không gian và quy mô đã giảm so với năm 2015.

Người Hà Nội vẫn “khát” một triển lãm ôtô như VMS ảnh 1
 Tại VMS, 12 hãng xe vẫn cố gắng đem tới triển lãm những mẫu xe mới dù không gian trưng bày bị thiếu hụt, có thể kể đến như Chevrolet Corolado 2017, Trax 2017, Honda Civic thế hệ mới, Toyota Fortuner thế hệ mới, Mazda CX-9 hoàn toàn mới, CX-3 2016, Kia Optima lắp trong nước...

Ban tổ chức Vietnam Motor Show 2016 (VMS) vừa gửi tới truyền thông những thống kê sau 5 ngày tổ chức triển lãm tại Hà Nội. Theo đó, dù lần trở lại sau 3 năm vắng bóng tại Hà Nội có phần hạn chế do không gian tổ chức nhỏ, quy mô hãng xe giảm nhưng VMS vẫn hút một lượng lớn khán giả Thủ đô đến tham dự.

146.000 lượt thăm quan trong 5 ngày từ 5/10 đến ngày 09/10/2016, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. So với 178.000 lượt của năm 2015 và 161.700 lượt của năm 2014 thì rõ ràng VMS 2016 có phần thua kém. Từ 18 thương hiệu của năm 2015 tụt xuống còn 12. Năm nay, các đơn vị tham gia VMS không công bố các con số đơn đặt hàng thu thập được (ngoại trừ Hyundai Nam Việt cho biết có 8 hợp đồng sau 4 ngày triển lãm), khiến việc đánh giá quy mô triển lãm thiếu đi tính xác thực.

Người Hà Nội vẫn “khát” một triển lãm ôtô như VMS ảnh 2
Không gian trưng bày của VMS 2016 bị thiếu hụt lớn, làm giảm số hãng xe tham dự nhưng ngay từ ngày đầu diễn ra vẫn thu hút lượng lớn khán giả đến xem 

Mặc dù vậy, cũng phải đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức khi đưa VMS trở lại với khán giả Thủ đô sau một thời gian vắng bóng (chuyển vào tổ chức ở Tp.HCM). Con số 146.000 vé vào xem so với quy mô nhỏ của trung tâm I.C.E cho thấy người Hà Nội vẫn rất “khát” một triển lãm ôtô như Vietnam Motor Show. Có lẽ, chất lượng không gian triển lãm chỉ có thể được cải thiện khi Trung tâm triển lãm mới quy mô rất lớn vừa được khởi công ở Đông Anh, dự kiến Quý IV năm 2018 đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, dù không gian Triển lãm bị giảm đi nhưng các hãng xe tên tuổi vẫn cố gắng đem tới hàng loạt mẫu xe mới. Có thể kể đến điển hình như: Toyota Hilux, Vios mới, Toyota Fortuner thế hệ mới lần đầu xuất hiện; gian hàng Lexus với chủ đề động cơ Turbo và mẫu xe RC; Ford trưng bày Explorer với tuyên bố đưa xe về bán vào đầu năm sau; Honda trở lại cuộc đua sedan cỡ C với thế hệ mới của Civic; Chevrolet tung liên tục loạt xe mới gồm Colorado LTZ 2017, Trax 2017 và đặc biệt là “khủng long” Silverado dù chỉ có tính chất trưng bày; Isuzu trở lại mảng xe du lịch với 2 mẫu D-Max mới và SUV mu-X; Mazda tung 2 mẫu mới là CX-9 thế hệ mới và CX-3 gây sự chú ý cao độ; Kia Optima 2016 lắp ráp trong nước tạo được sự quan tâm ở phân khúc sedan cỡ D do có giá rẻ hơn hẳn Toyota Camry…

Clip toàn cảnh triển lãm Vietnam Motor Show 2016

Hy vọng, khi Trung tâm triển lãm mới hình thành vào năm 2018, cũng là thời điểm dự kiến bùng nổ thị trường ôtô trong nước nhờ các hiệp định tự do thương mại có hiệu lực, khán giả Hà Nội sẽ được chứng kiến một triển lãm ôtô với quy mô lớn hơn, tổ chức tốt hơn nhiều lần.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác