Người đam mê mô tô BMW sẽ không còn được diện kiến dàn xe mới vào cuối năm vì COVID-19

Trước tình hình dịch COVID vẫn đang diễn ra đầy phức tạp, BMW Motorrad đã tuyên bố không tham gia mọi triển lãm mô tô xe máy lớn vào cuối năm nay.

Cụ thể hơn, do sự phát triển khó lường của đại dịch virus Corona COVID-19 và ảnh hưởng của nó, BMW Motorrad sẽ không tham gia vào 2 triển lãm mô tô hàng đầu Thế giới là Intermot tại Cologne - Đức vào tháng 10 và EICMA tại Milan - Ý vào tháng 11 năm 2020. Quyết định này nghe có vẻ hơi vội vã do cả 2 sự kiện này đều phải tới cuối năm mới diễn ra, tuy nhiên BMW Motorrad đã tuyên bố sớm nhằm bảo đảm "sự an toàn, quyết đoán và minh bạch" cho mọi đơn vị liên quan tới các hoạt động triển lãm của hãng.

Người đam mê mô tô BMW sẽ không còn được diện kiến dàn xe mới vào cuối năm vì COVID-19 ảnh 1
BMW đã ra mắt 2 mẫu xe mới S 1000 XR và F 900 XR tại EICMA 2019
Thay vì ra mắt tại các triển lãm này như kế hoạch ban đầu, những mẫu xe mới của BMW Motorrad sẽ được giới thiệu trên các nền tảng thay thế vào mùa Thu năm 2020. Để làm làm được điều đó, hãng sẽ ngày càng dựa vào các định dạng và kênh truyền thông kỹ thuật số của riêng mình. Tuy nhiên, sự vắng bóng của BMW Motorrad cũng sẽ đồng nghĩa với việc một lượng lớn fan hâm mộ và khách hàng tiềm năng sẽ không được "sờ tận tay, day tận trán" các dòng xe mới của hãng một cách sớm nhất.
Người đam mê mô tô BMW sẽ không còn được diện kiến dàn xe mới vào cuối năm vì COVID-19 ảnh 2
Gian hàng BMW Motorrad tại Intermot 2018
 Do thông thường các dòng xe được ra mắt tại Intermot hay EICMA sẽ chỉ được mở bán vào đầu năm sau đó, chính vì vậy họ sẽ phải chờ đợi lâu hơn để có thể được trải nghiệm chúng với quyết định của BMW Motorrad. Với tuyên bố này, BMW Motorrad đã trở thành nạn nhân mới nhất phải thay đổi kế hoạch ra mắt xe do dịch COVID-19. Chỉ trong tháng 3 vừa qua khi dịch bệnh bùng nổ, hàng loạt các triển lãm xe lớn đã phải tuyên bố dời ngày hoặc huỷ bỏ, trong khi nhiều hãng mô tô và xe hơi lớn nhỏ trên Thế giới cũng phải dừng hoạt động sản xuất.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác