Người chơi môtô phân khối lớn muốn được chạy xe trên cao tốc

Nhóm người chơi xe Harley-Davidson đã tranh thủ kiến nghị mong muốn được phép chạy xe phân khối lớn ở đường cao tốc với đại diện Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia trong một buổi toạ đàm về lái xe an toàn tại TP.HCM. 

Người chơi môtô phân khối lớn muốn được chạy xe trên cao tốc ảnh 1
Đa phần người chơi môtô phân khối lớn đều đam mê du lịch và họ mong muốn được chạy trên đường cao tốc để không ảnh hưởng đến những phương tiện công suất nhỏ như xe gắn máy

Tại buổi tọa đàm "An toàn giao thông và xe mô tô phân khối lớn", do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao tổ chức ở TP.HCM vào chiều 6.5, một số thành viên đại diện cho hội chơi xe Harley-Davidson và môtô thể thao đã trao đổi ý kiến trên với ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Người chơi xe muốn loại phương tiện này sớm được cấp phép chạy trên đường cao tốc với lý do xe môtô phân khối lớn có tốc độ cao, công suất lớn lại phải chạy cùng với xe xe máy thông thường gây khó khăn, trong khi đó ở nước ngoài vẫn được đi làn cao tốc.

“Xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ 30 - 40 km/giờ thì không thể chạy được, nếu chạy vượt quá 40 km/giờ là vi phạm, bị xử lý,” trích một ý kiến.

Tiếp nhận ý kiến về vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng cho biết phải chờ đến khi tổng kết thực hiện luật Giao thông đường bộ sẽ nêu ra trong phần đề xuất sửa chữa, bổ sung luật. Ông Hùng cũng nhấn mạnh, quyết định cuối cùng chỉ có Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới có thể giải quyết được.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác