Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran

Bằng cách tháo dỡ hoàn toàn một chiếc Lamborghini Murcielago để đo đạc, một công ty Iran đã tạo ra phiên bản nhái y như xe thật, giống tới cả chassis.

Được sản xuất trước khi Aventador ra mắt, dòng siêu xe Lamborghini Murcielago đã bị "khai tử" từ năm 2010. Tuy nhiên, Murcielago đã vừa đột ngột trở lại thị trường, mặc dù chỉ là một mẫu xe "nhái" tới từ Iran. Được tạo ra bởi một công ty có tên gọi Iranian Lamborghini, điểm đặc biệt của mẫu xe copy này đó là nó có thiết kế giống y hệt so với Murcielago thật. Chiếc Lamborghini tới từ Iran vừa được ra mắt chính thức tại thành phố Tabriz ở đất nước này.

Theo Massoud Moradi - người đứng đầu dự án Lamborghini nhái này, anh cùng các cộng sự đã bắt đầu việc tạo ra chiếc xe từ cách đây 4 năm trước. Sử dụng một chiếc Lamborghini Murcielago thật, đội ngũ của Moradi đã "rã tung" chiếc xe ra để đo đạc và lấy số liệu, từ đó có thể tạo ra một phiên bản copy hoàn hảo nhất. Khác với những mẫu xe nhái thường thấy, sản phẩm của Iranian Lamborghini thậm chí còn có khung với thiết kế giống y hệt như xe thật.

Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 1
 Nếu đặt cạnh chiếc xe nhái của Moradi bên cạnh Lamborghini Murcielago SV thật, không một ai có thể phân biệt được khi chúng có ngoại hình giống nhau y hệt. Theo Moradi, tác phẩm của anh và các cộng sự có các kích thước y hệt xe thật và cũng sử dụng những vật liệu nhẹ như sợi carbon hay composite. Tuy nhiên dù có thiết kế giống nhau, nhưng mẫu xe nhái này không dùng chung bất kỳ chi tiết nào với Lamborghini Murcielago "zin".
Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 2
 Đương nhiên, những người Iran cũng không thể lắp cho mẫu xe copy này động cơ V12 như xe thật. Thay vào đó, nằm phía sau khoang lái là khối động cơ 3.8l V6 của Hyundai. Dù không công bố chi tiết thông số kỹ thuật, nhưng Moradi cho biết chiếc xe có thể "dễ dàng" đạt tốc độ tối đa ngoài 280km/h. Tuy nhiên, độ an toàn và ổn định của Lamborghini Iran ở tốc độ cao vẫn là một dấu hỏi, do chính những người đã tạo ra nó cũng thừa nhận rằng họ không thể thử nghiệm kỹ càng do thiếu cơ sở hạ tầng.
Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 3
 Theo Moradi, khoang động cơ của mẫu xe Lamborghini nhái có thể chứa được các động cơ V8 và V10 lớn hơn. Nếu như nhận thấy đủ nhu cầu từ khách hàng, công ty của anh có thể sản xuất hàng loạt nó với số lượng từ 50-100 chiếc. Tuy nhiên có lẽ dự định này khó có thể thực hiện được do gần như chắc chắn rằng họ không được Lamborghini cấp phép sử dụng bản quyền thiết kế của Murcielago.
Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 4
 
Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 5
 
Ngỡ ngàng với Lamborghini Murcielago nhái y như thật từ Iran ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác