Nghĩ về 5 triệu xe hybrid của Toyota!

Đã có hơn 5 triệu xe hybrid của Toyota và Lexus được bán ra trên toàn cầu tính từ năm 1997, góp phần rất lớn vào giảm lượng ô nhiễm khí thải CO2, làm môi trường khí quyển trong lành hơn.

Nghĩ về 5 triệu xe hybrid của Toyota! ảnh 1
Toyota Prius là chiếc xe tiên phong cho công nghệ động lực hybrid của Toyota và đến nay đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy hàng đầu thế giới. Toyota Motor Corporation đã bán các mẫu xe hybrid của mình ở khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dựa trên đà thành công tăng trưởng, Toyota cũng đã lên kế hoạch sẽ giới thiệu 18 mẫu xe hybrid mới và một mẫu xe pin nhiên liệu hydrogen (Fuel Cell) tính đến cuối năm 2015. Toyota tính toán rằng tổng những chiếc xe hybrid của họ đã cắt giảm được khoảng 34 triệu tấn khí thải CO2 vào bầu khí quyển nếu so với số lượng xe tương đương sử dụng động cơ xăng và có kích thước cũng như công suất tương tự. Về mặt tiêu hao nhiên liệu, ước tính so sánh tương tự cho thấy một lượng 1,2 tỷ lít xăng đã được tiết kiệm. Takeshi Uchiyamada, Phó Chủ tịch Toyota Motor Corporation, người phụ trách phát triển mẫu Prius thế hệ đầu tiên, cho biết: “Chúng tôi đã phát triển chiếc Prius thế hệ đầu tiên với mục tiêu tạo nên một chiếc xe cho thế kỷ 21 và như một cam kết của Toyota về các vấn đề môi trường”.
Nghĩ về 5 triệu xe hybrid của Toyota! ảnh 2
Rõ ràng ngày nay, hệ động lực hybrid càng trở nên phổ biến khi số lượng các nhà sản xuất tham gia chế tạo xe hybrid ngày một nhiều. Đến những chiếc siêu xe tân thời nhất có giá triệu đô vừa ra mắt cũng ứng dụng công nghệ hybrid như Ferrari LaFerrari hay McLaren P1 và Porsche cũng đang chuẩn bị giới thiệu chiếc 918 Spyder Hybrid. Khi một chiếc xe hybrid được tính riêng lẻ, tác động tích cực về môi trường là rất nhỏ nhưng nếu tính chung cả cộng đồng và ngành công nghiệp xe hơi, rõ ràng các xe hybrid đang giúp cho môi trường trong lành hơn, giảm lượng khí thải ô nhiễm cũng như tiết kiệm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu. Ở Việt Nam, xe hybrid vẫn còn đang thờ ơ lắm!
Hà Linh - nguồn: Toyota
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác