Ngày mai MG ra mắt SUV hạng B Astor: là ZS “facelift”, có công nghệ lần đầu xuất hiện trong phân khúc

Mặc dù có vẻ ngoài quen thuộc so với MG ZS hiện tại nhưng MG Astor ra mắt vào ngày mai sẽ được trang bị trợ lý ảo cá nhân và công nghệ tự lái cấp 2.

Thời điểm ra mắt của MG Astor hiện đã được hãng xe Anh thuộc sở hữu của tập đoàn SAIC Trung Quốc "chốt hạ" vào ngày 15/9/2021 tại Ấn Độ, lúc 13h chiều theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên MG đã bắt đầu chiến dịch hé lộ cho Astor từ tháng 8 tới nay. Cái tên Astor có nguồn gốc từ Raytheon Sentinel - một chiến trường trên không và là chiếc máy bay giám sát mặt đất trước đây được vận hành bởi Không quân Hoàng gia Anh (RAF), Vương quốc Anh. Astor chia sẻ nền tảng với dòng SUV hạng B MG ZS đã trở nên quen thuộc trên toàn cầu - trong đó có Việt Nam.

Ngày mai MG ra mắt SUV hạng B Astor: là ZS “facelift”, có công nghệ lần đầu xuất hiện trong phân khúc ảnh 1
 Từ hình ảnh ngoại thất duy nhất được MG hé lộ, có thể thấy Astor sở hữu thiết kế rất giống với ZS với sự khác biệt chỉ nằm ở lưới tản nhiệt "Bold Celestial" có các tia mạ thép tungsten trông như ánh nắng Mặt trời hội tụ ở logo MG. Các hốc đèn sương mù cũng được thay mới, trong khi nội thất xe có bảng táp-lô chia sẻ chung với ZS. Tông màu đỏ Dual Tone Sangria Red cho cabin sẽ dành riêng cho Astor và đây chỉ là 1 trong 3 tông của chiếc xe.
Ngày mai MG ra mắt SUV hạng B Astor: là ZS “facelift”, có công nghệ lần đầu xuất hiện trong phân khúc ảnh 2
Trên bảng táp-lô của Astor, có thể thấy rõ một hình đầu robot với 2 mắt. Chi tiết này sẽ là trợ lý ảo cá nhân - một công nghệ được MG tiên phong ứng dụng trên dải sản phẩm toàn cầu của hãng. Hợp tác cùng công ty thiết kế Mỹ Star Design, trợ lý ảo này có khả năng mô phỏng giọng nói cùng cảm xúc của con người cũng như cung cấp thông tin qua Wikipedia. Trợ lý ảo được chạy bởi nền tảng kết nối thông tin giải trí i-Smart Hub với các tính năng như dịch vụ bản đồ MapMyIndia, hộ chiếu điện tử dựa trên công nghệ Blockchain của KoineArth.
Ngày mai MG ra mắt SUV hạng B Astor: là ZS “facelift”, có công nghệ lần đầu xuất hiện trong phân khúc ảnh 3
Bên cạnh đó, Astor sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc tại Ấn Độ được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tự hành cấp độ 2. Điều này có được là nhờ vào hệ thống Giữ ga tự động, Cảnh báo va chạm phía trước, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ giữ làn đường, Cảnh báo chệch làn đường, Ngăn chệch làn đường, Kiểm soát đèn pha thông minh (IHC), Hệ thống hỗ trợ lái sau (RDA) và Hệ thống hỗ trợ tốc độ cùng những hệ thống khác. Những chức năng này có thể cải thiện đáng kể sự an toàn và thoải mái khi lái xe, và chúng đã được tối ưu hóa hơn nữa cho điều kiện giao thông của Ấn Độ.

Hiện chưa rõ MG sẽ chỉ dành Astor cho riêng thị trường Ấn Độ, hay sẽ đem những điểm mới của chiếc xe cho một phiên bản cập nhật mới của ZS trên trường Quốc tế.Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác