Ngân hàng Mỹ dự báo ‘cái chết’ của công nghiệp ôtô

“Chúng ta có thể tranh luận quá trình này diễn ra như thế nào, nhưng kết quả cuối cùng là quá rõ ràng”, Adam Jonas – người đứng đầu nhóm nghiên cứu thị trường ôtô toàn cầu tại Ngân hàng Morgan Stanley của Mỹ khẳng định.


Ngân hàng Mỹ dự báo ‘cái chết’ của công nghiệp ôtô ảnh 1

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu mới đây mang tên “Death of an Auto Analyst” (tạm dịch: Cái chết của một nhà nghiên cứu ôtô), Adam viết: “Nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã đi tới kết luận rằng những dây chuyền sản xuất thủ công và truyền thống của chúng ta đang dần trở nên không thích hợp, và dần đi tới tuyệt chủng”.
Theo nhóm nghiên cứu tại Ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán hàng đầu của Mỹ, xe hơi tự lái và sự kết thúc của chủ sở hữu ôtô cá nhân đang tới nhanh hơn tưởng tượng của bất kỳ ai. Thông điệp đối với ngành công nghiệp ôtô ngày nay trở nên rất rõ ràng: hoặc thích ứng, hoặc kết thúc. “Nếu không nắm bắt cơ hội, chúng ta sẽ không còn tương lai”, Adam viết.
Ngân hàng Mỹ dự báo ‘cái chết’ của công nghiệp ôtô ảnh 2

Adam Jonas

Ông không nói chính xác về thời điểm ôtô sẽ trở thành một phần của quá khứ. Nhưng Adam so sánh sự thay đổi đang tới gần giống với sự chuyển đổi từ các phương tiện ngựa kéo sang ôtô. Có nghĩa ôtô cũng sẽ được thay thế bằng một phương tiện khác. Ông cũng nhắc tới một thế giới mới – nơi mọi người đều chỉ thuê ôtô thay vì sở hữu cho riêng mình một chiếc xe hơi cũng như nơi mà các hãng công nghệ đều nhảy vào đấu trường ôtô.

“Chúng ta có thể tranh luận quá trình này diễn ra như thế nào, nhưng kết quả cuối cùng là quá rõ ràng”, Adam Jonas viết.         

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác