Ngắm Porsche 911 đẹp mắt với tùy chọn tem đấu Martini

Từng chỉ xuất hiện trên những chiếc xe đua và hypercar "hàng khủng", tem đấu Martini nay đã có mặt ở gần như mọi phiên bản thuộc dòng coupe thể thao huyền thoại Porsche 911.

Trong lịch sử bộ môn đua xe hơi, có lẽ ít có thiết kế tem đấu nào để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ như Martini. Lịch sử của thiết kế tem này được cho là bắt đầu từ khoảng cuối thập niên 60, khi hãng rượu Martini & Rossi của Ý "chi đậm" để hợp tác tài trợ với nhiều đội đua nổi tiếng trên Thế giới - trong đó có Porsche. Thậm chí có thể nói rằng chính Porsche đã đưa thiết kế tem Martini trở nên nổi tiếng, khi chiếc 917 với tem đấu này đã vô địch giải Le Mans.

Ngắm Porsche 911 đẹp mắt với tùy chọn tem đấu Martini ảnh 1
 Và không chỉ có 917, nhiều chiếc xe đua của Porsche tại các giải thi đấu khác cũng đã được khoác lên mình bộ tem 3 màu đặc trưng này và giành chiến thắng - trong đó có các phiên bản Porsche 911. Để gợi nhớ về thời kỳ vinh quang này, Porsche cũng đã từng cung cấp tùy chọn tem đấu Martini cho chiếc hypercar 718 Spyder nổi tiếng của hãng. Tới nay, hãng đã lại tiếp tục đem tùy chọn này cho gần như toàn bộ dòng 911.
Ngắm Porsche 911 đẹp mắt với tùy chọn tem đấu Martini ảnh 2
Có tên chính thức là Martini Racing Design, tùy chọn tem đấu Martini sẽ phủ lên thân xe của những chiếc 911 những sọc 3 màu đặc trưng chạy dọc chính giữa, cũng như hai bên thân xe. Một logo Martini lớn cũng được đặt ở nắp khoang hành lý phía trước, khiến cho 911 có vẻ đẹp hoài cổ như những chiếc xe đua từ cách đây hàng chục năm. Martini Racing Design có thể được dán lên mọi màu xe, tuy nhiên bộ tem này chỉ đẹp mắt nhất khi được phối với màu trắng hoặc bạc.
Ngắm Porsche 911 đẹp mắt với tùy chọn tem đấu Martini ảnh 3
 Tùy chọn tem đấu Martini được cung cấp cho các phiên bản 911 Carrera, Carrera S, Carrera 4, Carrera 4S, Carrera GTS, and Carrera 4 GTS, GT3 và GT3 RS. Tuy nhiên, chiếc 911 cần phải có kiểu thân xe coupe và không cửa sổ trời mới có thể dán được bộ tem này. Ngoài ra, Porsche cũng không cung cấp Martini Racing Design cho 911 Turbo và GT2.
Ngắm Porsche 911 đẹp mắt với tùy chọn tem đấu Martini ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác