Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“

Caddy Seville là một trong những dòng sedan khá nổi tiếng ở Mỹ lúc bấy giờ, chiếc xe cổ màu đen cùng biển số thần tài là thứ khiến người khác chú ý đến khi đậu trên một con phố ở Sài Gòn.

Thời điểm Cadillac Seville ra đời là lúc mà hầu hết những chiếc xe trên thị trường đều đi theo một xu hướng thiết kế chung với khuôn xe dạng hình hộp. Đầu xe sẽ được làm phẳng, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết sẽ nằm trong những ô hình khối chữ nhật. Và không thể thiếu khắp thân xe là hàng loạt chi tiết chrome.

Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 1
 Khi nhìn vào chiếc xe sẽ thấy nó mang một thiết kế khá đặc biệt với phần cột C gần như thẳng đứng chứ không hề vuốt nghiên như hầu hết các mẫu xe còn lại, đây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng của Seville thế hệ này.
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 2
 Một điểm trừ khá lớn ở mặt ngoại thất đó chính là bộ mâm kiểu BBS 5 chấu kép kích thước khá nhỏ được chủ nhân trang bị cho xe, và phần gầm tương đối cao khiến chiếc sedan cổ điển này phần nào đó khá mất cân đối.
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 3
Nội thất mang da màu đen làm chủ đạo. Một trong những điểm nổi bật của nội thất đó là bộ vô lăng 2 chấu thiết kế lạ lẫm cùng với vài nút chức năng và còi xe.Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 4
Chữ Seville được thêu nổi trên táp pi cửa. Chiếc xe có 4 chỗ ngồi tương đối rộng rãi và thoải mái nhờ vào phần mui cao, không lo vướng đầu. 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 5
 Năm 1990 là năm cuối cùng cho động cơ Northstar V8 trục cam kép 4,5 lít. Vào năm 1991 thì hãng đã nâng lên dung tích 4.9 lít. Dù khối động cơ đó không hẳn là một cỗ máy mạnh mẽ dành cho Seville, nhưng nó vẫn mang lại một lượng sức mạnh vừa đủ để mang lại cảm giác lái thú vị nhất cho chiếc xe.
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 6
 Một trong những điều đáng nói nhất về Cadillac Seville chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khi ra mắt, Cadillac Seville từng được quảng bá rất nhiều về tính năng chủ động sử dụng các xy-lanh tùy theo hiệu suất hoạt động của xe. Hệ thống MPG Sentinel sẽ chủ động ngắt các xy-lanh không cần thiết để xe có được một mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý nhất. Số xy-lanh đang sử dụng sẽ được báo trực tiếp lên một màn hình điện tử nằm sau tay lái.
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 7
 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 8
 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 9
 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 10
 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 11
 
Ngắm Cadillac Seville hàng cổ trên phố Sài thành, xe cũ mà nhìn đậm chất “gangster“ ảnh 12
 

Qris
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác