Nga đính chính xe bị nạn không phải của Tổng thống Putin

Đài truyền hình REN của Nga vừa đưa tin khẳng định chiếc xe được cho là của ông Putin gặp nạn mới đây thực ra thuộc về một nghị sĩ.

 Nga đính chính xe bị nạn không phải của Tổng thống Putin ảnh 1

Mấy ngày gần đây, dư luận râm ran về vụ tai nạn của chuyên xa BMW thuộc đội xe phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin làm tài xế 40 năm kinh nghiệm thiệt mạng tại chỗ. Tuy nhiên, đài truyền hình REN của Nga hôm 8/9 đã cho đăng tải thông tin của chính quyền Nga lên tiếng xác nhận chiếc xe BMW bị nạn thực ra là xe của Hội đồng Liên bang Nga và là xe công vụ dành cho nghị sĩ tỉnh Vologda.

>> Clip xe của Tổng thống Putin bị đâm nát đầu

 Nga đính chính xe bị nạn không phải của Tổng thống Putin ảnh 2
 Vụ tai nạn từ clip gây xôn xao cả thế giới.

Chiếc xe của ông Putin được biết đến nhiều nhất là chiếc Mercedes S600 Pullman Guard có giá hơn 10 triệu USD và được đặt hàng chế tạo đặc biệt, lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cấp độ cao nhất không thua kém gì chiếc Cadillac One của Tổng thống Mĩ. Xe có chiều dài hơn 6, m, trang bị động cơ V12, phần giáp chống đạn dày gần 15cm.

 Nga đính chính xe bị nạn không phải của Tổng thống Putin ảnh 3
 Siêu xe chính thức của ông Putin là Mercedes S600 Pullman Guard.

Nga cũng tiết lộ hiện tại đang có một hãng xe trong nước bí mật chế tạo một chiếc chuyên xa cho ông Putin theo đơn đặt hàng từ Hội đồng Liên Bang Nga với lớp chống đạn kevlar siêu nhẹ, sơn tàng hình, vật liệu chống bám bom mìn cũng như hệ thống kính chống đạn có thể chống được đạn AK-47 từ khoảng cách 3m cũng như tên lửa vác vai.

 Nga đính chính xe bị nạn không phải của Tổng thống Putin ảnh 4
 Siêu xe mới đang được bí mật chế tạo cho ông Putin thuộc sở hữu của hãng ZIL - Nga.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác