Nếu Toyota Avanza thế hệ mới trông đẹp thế này sẽ ra mắt trong năm nay, liệu khách hàng Việt sẽ lựa chọn?

Thường bị đánh giá thấp hơn các đối thủ đồng hạng như Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga về thiết kế, Toyota Avanza có thể đang chuẩn bị được "lột xác" vào năm nay.

Theo các nguồn tin rò rỉ từ Indonesia cho biết có thể chiếc MPV 7 chỗ Toyota Avanza thế hệ thứ 3sẽ được ra mắt vào quý IV năm nay. Được tái thiết kế hoàn toàn và vẫn sản xuất ở Indonesia, Avanza mới sẽ xuất hiện nhiều sự thay đổi - bao gồm cả việc chuyển từ hệ thống dẫn động cầu sau ở thế hệ thứ hai sang nền tảng hệ thống dẫn động cầu trước. 

Nếu Toyota Avanza thế hệ mới trông đẹp thế này sẽ ra mắt trong năm nay, liệu khách hàng Việt sẽ lựa chọn? ảnh 1
 Toyota Avanza mới có thể lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe ý tưởng DN Multi-Six của Daihatsu được giới thiệu tại triển lãm GIIAS vào năm 2017. Dự kiến sẽ có hai phiên bản động cơ xăng để khách hàng lựa chọn. Đầu tiên là động cơ 3 xi-lanh 1.0 lít Turbo cung cấp công suất 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động CVT (có cùng sức mạnh với chiếc Toyota Raize và Daihatsu Rocky). Thứ hai là động cơ hybrid dung tích 1.2 lít cho công suất 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185Nm. 
Nếu Toyota Avanza thế hệ mới trông đẹp thế này sẽ ra mắt trong năm nay, liệu khách hàng Việt sẽ lựa chọn? ảnh 2
 Thay đổi lớn nhất trên Avanza thế hệ thứ ba là hệ thống dẫn động cầu trước DNGA (Daihatsu New Generation Architecture) - hay chính là nền tảng của TNGA của Toyota. Chính vì vậy nhiều khả năng thế hệ tiếp theo của Toyota Avanza sẽ có nhiều nét tương đồng với mẫu Daihatsu Xenia đời mới cũng sắp ra mắt. Được tái thiết kế hoàn toàn, Avanza sẽ quay trở lại cuộc chiến trong phân khúc MPV hạng B tại khu vực Đông Nam Á đang được Mitsubishi Xpander cùng một số đối thủ khác như Suzuki Ertiga thống trị. 
Nếu Toyota Avanza thế hệ mới trông đẹp thế này sẽ ra mắt trong năm nay, liệu khách hàng Việt sẽ lựa chọn? ảnh 3
 

Hiện tại ở Việt Nam, Toyota Avanza được bán trên thị trường có hai phiên bản 1.3MT và 1.5 AT với mức giá lần lượt là 544 và 612 triệu đồng. Tuy nhiên dòng xe này có lượng bán không khả quan vì thiết kế kém hấp dẫn cùng mức giá và trang bị không cạnh tranh.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác